• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Khoe những mâm cơm ngon ngày 3 bữa, mẹ đảm Nha Trang nấu cả tuần cũng không trùng món

Ngọc Lan 12/10/2020 - 12:00 (GMT+7)
Nấu ăn ngon lại không bị trùng món là bí kíp riêng của chị Vân Anh.

Là người phụ nữ của gia đình nên Vân Anh rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn. Thậm chí một ngày 3 bữa cô cũng đều tự tay nấu cả. Cô chia sẻ, trước đây, khi còn là sinh viên, cô không hề thích nấu ăn. Sở thích lúc đó của 9X là chỉ mê đồ ăn tiệm. Có tiệm nào ngon, mới thì cô sẽ đi ăn thử cho biết chứ không nghĩ đến chuyện tự nấu ăn cho mình. 

Thế nhưng, bắt đầu lấy chồng, mang thai rồi sinh bé, những suy nghĩ của 9X đã thay đổi. Cô tìm hiểu về nấu ăn, các chế độ dinh dưỡng. Bản thân Vân Anh nhận thấy, "Tự nấu ăn mình có thể kiểm soát được nguồn gốc thức ăn cũng như gia vị nêm nếm. Người mình được truyền cảm hứng nhiều nhất là mẹ mình. Hầu như các công thức nấu ăn là từ mẹ mình và một số thì mình tìm hiểu trên mạng", 9X tâm sự.

Hiện tại, mỗi bữa Vân Anh chỉ nấu cho 3 người thưởng thức là hai vợ chồng cùng bé 3 tuổi. Vì làm quen tay nên 9X cảm thấy việc nấu nướng không hề mất nhiều thời gian. Hơn nữa, cô cũng sắm cho căn bếp của mình một số dụng cụ hỗ trợ nấu ăn tiện lợi và nhanh gọn hơn. 

"Chẳng hạn, tủ lạnh nhà mình có ngăn đông mềm nên khi cần ăn thì chỉ cần cắt đồ ăn thành khối mình thích không cần rã đông. Chiên rán thì mình sử dụng nồi chiên không dầu vừa giúp hạn chế dầu mỡ lại tiết kiệm thời gian. Hay hầm đồ ăn mình sử dụng nồi áp suất. Thành ra mình thấy cũng không tốn quá nhiều thì giờ để nấu mà chủ yếu tiêu tốn thời gian vào việc trình bày sao cho đẹp mắt. Mình cũng không lên chi phí từng bữa mà sẽ lên chi phí cho từng tuần. Như vậy sẽ linh động và dễ kiểm soát hơn", Vân Anh nói.

Khi nấu ăn, 9X thường chú ý đến chất lượng nguyên liệu đầu vào. Tức là thực phẩm phải tươi sạch. Để làm được điều này, cô cho biết bản thân thường mua thịt ở siêu thị vì được bảo quản ở ngăn mát không bị nhiễm khuẩn, lại được kiểm dịch an toàn. Những đồ đóng gói thì 9X hay đọc thành phần coi có chất bảo quản hay các chất phụ gia hay không.

Trong quá trình nấu nướng Vân Anh cố gắng hạn chế dầu mỡ và nêm gia vị khá nhạt để con có thể ăn cùng được. Nhờ thế cô cũng đỡ mất công nấu riêng khẩu phần ăn cho con. Bà mẹ một con còn rất thích trang trí, bày biện mâm cơm sao cho ngon và đẹp mắt nhất có thể.

Ban đầu, vấn đề thay đổi thực đơn để mỗi ngày đều có món ăn mới là việc đau đầu với 9X. Thế nhưng, sau này cô vợ đảm đã giải quyết triệt để bằng cách lên trước thực đơn cho cả tuần. Cô lên các hội nhóm nấu ăn rồi tìm hiểu các món mới để làm. 

Sau khi đã lên các món cho tuần mới thì Vân Anh sẽ lên danh sách đi siêu thị mua đồ. Việc này sẽ giúp tránh nấu đồ ăn dư thừa cũng như tốn thời gian suy nghĩ " ăn gì hôm nay".

"Bé nhà mình ăn khá khô từ nhỏ, không thích các món nước nhưng mình vẫn cố gắng 1 tuần nấu 1 lần món nước để coi bé có " bỗng dưng" thích không. Các món Âu thì mình đang học hỏi để làm thêm nhưng có lẽ sở trường của mình vẫn là món Việt. Ngoài ra mình cũng hay làm bánh cho cả nhà ăn", Vân Anh tâm sự.

Nhờ có sự đảm đang, chỉn chu, khéo léo mà chồng con rất thích các bữa ăn cô nấu. Đặc biệt con trai lúc nào cũng khen "ngon quá". Hoặc cứ vào bếp là cu cậu lại nằng nặc đòi ăn, có lần nấu không kịp thì em bé còn khóc lóc om xòm. Những lúc như vậy thì mọi mệt mỏi sẽ tan biến và Vân Anh lại có thêm đam mê với nấu ăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm