Khơi dậy niềm đam mê hội họa cho người khuyết tật

PV
07/11/2023 - 08:21
Khơi dậy niềm đam mê hội họa cho người khuyết tật

Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu nguồn cội”

Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu nguồn cội” được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người khuyết tật (19 đến 35 tuổi), góp phần khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật, đưa các tác phẩm của họ đến gần hơn tới

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Dự án giải thưởng Nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội 2024. Giải thưởng vinh danh các nghệ sĩ trẻ trong việc thể hiện tài năng nghệ thuật thông qua các phương pháp sáng tạo và mang tính bền vững, đồng thời góp phần đưa các tác phẩm của họ đến gần hơn tới cộng đồng. 

Cuộc thi hướng đến 2 nhóm đối tượng. Đó là sinh viên hiện đang theo học tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Nhóm người khuyết tật là công dân Việt Nam từ 19 đến 35 tuổi.

Khơi dậy niềm đam mê hội họa cho người khuyết tật - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tham dự lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu nguồn cội”

Chủ đề cuộc thi là tranh vẽ với nội dung thể hiện giá trị của các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, các danh lam thắng cảnh trên mọi vùng, miền của Việt Nam với phong cách thể hiện tự do, qua đó thể hiện được cảm nhận, tình cảm, cách nhìn của thí sinh về những di sản văn hóa phong phú và đa dạng của Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá bởi hội đồng giám khảo bao gồm các trưởng/phó khoa từ trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, chuyên gia từ Hội Mỹ thuật Việt Nam và chuyên gia nghệ thuật.

Theo quy định, mỗi thí sinh được gửi tối 2 tác phẩm trực tuyến ở dạng hai chiều. Tác phẩm dự thi được thể hiện bằng các chất liệu màu (không vẽ bằng chì, than vẽ) hoặc sử dụng chất liệu tổng hợp trên toan, vải, giấy. Kích thước tối đa là 100cm x 100cm. Các tác phẩm lọt vào vòng 2 sẽ được ban tổ chức liên hệ, hướng dẫn gửi tác phẩm đến địa điểm tập kết. Sau đó Hội đồng nghệ thuật xem trực tiếp tác phẩm được tham gia trưng bày để chấm giải thưởng.

Thời gian nộp bài dự thi trực tuyến: 31/12/2023. Tất cả những thí sinh đạt giải sẽ được thông báo qua điện thoại và/hoặc email trước ngày 31/1/2024 và lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/ 2024.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm