• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố 2 đối tượng mua bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới

03/07/2018 - 09:17 (GMT+7)
Ngày 2/7, Thiếu tá Tạ Văn Tuân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bát Xát (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Giàng Văn Thắng, SN 1994, ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai và Trịnh Thị Thu Huyền, SN 1977, ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, về hành vi mua bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới.

Trước đó, ngày 27/6, Đồn Biên phòng Bát Xát tiếp nhận đơn tố cáo của nạn nhân Tẩn Thị M., dân tộc Dao, sinh năm 2004, trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, về việc bị một số đối tượng trong đó có tên Thắng, người cùng xã lừa bán sang Trung Quốc.

Lời khai của nạn nhân M. cho biết cuối tháng 4/2018, M. bị đối tượng Thắng và một phụ nữ lừa đưa M. và một bạn nữ cùng tuổi sang Trung Quốc bán vào ổ mại dâm. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 28/6, Đồn Biên phòng Bát Xát đã bắt giữ đối tượng Giàng Văn Thắng. Đến ngày 1/7, Đồn Biên phòng Bát Xát phối hợp với Công an Biên phòng Trung Quốc bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Thu Huyền, hiện tạm trú tại Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc.

thang.jpg
Đối tượng Giàng Văn Thắng
 

Tại Đồn Biên phòng Bát Xát, Giàng Văn Thắng khai nhận từ tháng 3/2018 đến nay Thắng đã cấu kết với 3 đối tượng khác lừa bán 5 phụ nữ và trẻ em sang Trung Quốc để lấy tiền. Cụ thể, tháng 3/2018, Thắng đã lừa bán 1 phụ nữ ở huyện Văn Bàn, Lào Cai, với giá 16.000 nhân dân tệ; tháng 4/2018 tiếp tục bán 3 người trong đó có 2 trẻ em sinh năm 2004 cùng ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, với giá 12.000 nhân dân tệ/người. Đến tháng 5/2018, đối tượng tiếp tục bán 1 phụ nữ ở Lai Châu với giá 10 triệu đồng. 

Đối tượng Huyền khai nhận hiện là chủ kinh doanh mại dâm ở thị trấn Hà Khẩu, Trung Quốc, nên đã cấu kết với Thắng cùng một số đối tượng tìm phụ nữ để mua, sau đó bán vào sâu nội địa Trung Quốc.

Trong thời gian các nạn nhân ở tại Hà Khẩu để chờ tìm mối bán, Huyền đã ép nạn nhân bán dâm tại nơi Huyền mở quán. Cũng theo lời khai của hai đối tượng trên, hiện đã có 2 nạn nhân bị chúng bán sang Myanmar để làm gái mại dâm. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm