• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố đối tượng đánh bảo vệ khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Hưng Long 12/04/2020 - 00:30 (GMT+7)
Bùi Anh Huân chạy bộ ngoài đường không đeo khẩu trang, khi bảo vệ khu dân cư nhắc nhở lại không chấp hành mà quay sang đánh người khiến nạn nhân bị thương tích 24%.

Ngày 11/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 (TPHCM) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú, quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân (SN 1997, thường trú quận Tân Bình, TPHCM) để xử lý về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Điều tra ban đầu, khoảng 9h00 ngày 30/3, Bùi Anh Huân chạy bộ tập thể dục nhưng không đeo khẩu trang tại khu dân cư Phú Mỹ (phường Phú Mỹ, quận 7). Ông Hà Ngọc Gia  - nhân viên bảo vệ Công ty Yuki 24h - đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu tại khu dân cư Phú Mỹ đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang.

Khởi tố đối tượng đánh bảo vệ vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Bùi Anh Huân (bìa phải) đang nghe đọc lệnh khởi tố

Bùi Anh Huân không thực hiện và dùng tay đánh vào mặt ông Gia dẫn đến hai bên xô xát. Hậu quả, ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%. Thông tin của vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận tin, Công an quận 7 đã khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Kết quả ban đầu xác định, ông Gia đã thi hành các nhiệm vụ được UBND phường Phú Mỹ, Ban Điều hành khu phố và Công ty chủ quản giao nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang và cấp tụ tập quá 2 người, bảo đảm yêu cầu giãn cách tối thiểu 2 mét giữa người với người theo các Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Gia nhắc nhở Huân thì Huân không chấp hành mà còn có hành vi chống đối.

Xét thấy hành vi của Huân có dấu hiệu phạm tội "Chống người thi hành công vụ", Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Anh Huân để điều tra, xử lý theo tinh thần tại Công văn số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020 của Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm