• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố “hot girl” cho vay lãi suất cao tại Hà Tĩnh

Đình Nguyên 16/01/2020 - 18:38 (GMT+7)
Diệu bị công an bắt khi đang thu lãi của khách hàng. Tại thời điểm khám xét, cơ quan chức năng phát hiện trên người của Diệu có một số giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Ngày 16/1, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Tĩnh, cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can Hồ Thị Diệu (36 tuổi, trú tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Khởi tố “hot girl” cho vay lãi suất cao tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hồ Thị Diệu. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 3/1, khi Diệu đang thực hiện hành vi cho vay, thu lãi với khách hàng trên đường Chính Hữu, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, thì bị cảnh sát bắt giữ, khám xét. Lúc này, trên người Diệu có một số giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Cơ quan công an cho biết từ tháng 6 đến tháng 12/2019, Diệu đã cho 4 khách hàng vay tiền với lãi suất từ 182,5% đến 365%/năm (tương đương với 5.000-10.000 đồng/triệu/ngày). Tổng số tiền Diệu đã thu lợi bất chính là 82 triệu đồng.

Ngoài việc thường xuyên thay đổi nơi ở để tổ chức hoạt động giao dịch, để qua mặt cơ quan chức năng, Diệu không lưu giữ các giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay tại chỗ ở mà cất giấu ở những địa điểm khác nhau.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm