• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố kẻ sát hại vợ, đâm trọng thương bố vợ và thẩm phán tại tòa án

Nguyễn Long 03/11/2021 - 13:25 (GMT+7)

Đối tượng Dư Văn Thanh. Ảnh CABG

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dư Văn Thanh về tội giết người.

Ngày 3/11, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dư Văn Thanh (SN 1983, trú tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) về tội giết người. Thanh là đối tượng đã sát hại vợ, đâm trọng thương bố vợ và 1 thẩm phán TAND huyện Lục Ngạn tại trụ sở TAND huyện Lục Ngạn vào sáng 30/10.

Qua điều tra, công an xác định, trong quá trình chung sống, 2 vợ chồng Thanh nảy sinh nhiều mâu thuẫn và đã ly thân từ năm 2019. Cũng trong năm đó, Thanh vay của bố vợ là ông Lưu Văn L. (SN 1961, ở thôn Chão, xã Giáp Sơn) một khoản tiền, mặc dù bị đòi nhiều lần nhưng Thanh chưa trả. Ông L. đã gửi đơn lên TAND huyện Lục Ngạn đề nghị giải quyết.

Đến ngày 30/10, khi 3 người cùng đến Tòa để giải quyết việc tranh chấp tài sản thì xảy ra vụ việc. Cụ thể, theo đúng lịch triệu tập, ông L. và Thanh đến TAND huyện Lục Ngạn để giải quyết việc nợ nần. Chị L.T.H. (SN 1989, vợ của Thanh) cũng được triệu tập với vai trò người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Mặc dù thẩm phán đã hòa giải nhưng chị H. và Thanh không nhất trí, liên tục lời qua tiếng lại. Sau đó, Thanh bỏ ra ngoài không ký vào biên bản.

Sau vài phút đi ra ngoài, Thanh bất ngờ quay lại dùng dao đâm chị H. và ông L. Thẩm phán vào can ngăn cũng bị Thanh đâm vào tay. Sau khi gây án, Thanh đến Công an huyện Lục Ngạn đầu thú. Do vết thương nặng, chị H. đã tử vong, ông L. và thẩm phán bị thương.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm