• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố vụ án mua trinh học sinh tại huyện Ba Vì

Hà Khê 25/02/2020 - 11:26 AM
Sau một thời gian vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã có quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi môi giới mua trinh học sinh cấp 2 xảy ra tại huyện Ba Vì.

Thông tin trên được ông Ngô Tiến Bắc - Phó Trưởng Công an huyện Ba Vì - xác nhận, vị này cho biết thêm, quyết định khởi tố cũng đã được Viện KSND huyện Ba Vì phê chuẩn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã lấy lời khai của các nạn nhân và xác minh, làm rõ mối liên quan của các đối tượng trong đường dây, ổ nhóm mua bán dâm liên quan tới trẻ em này.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã tạm giữ nhiều đối tượng để điều tra, làm rõ, trong đó có một người công tác trong lĩnh vực y tế.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì đã khởi tố vụ án để điều tra - ảnh minh họa.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì đã khởi tố vụ án để điều tra - ảnh minh họa.

Theo tài liệu điều tra, dấu hiệu đầu tiên của vụ việc bắt đầu từ tháng 12/2019, sau khi Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng trên địa bàn xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì phát hiện một số em học sinh nữ của trường có biểu hiện khác thường, nên đã gọi vào phòng làm việc để hỏi thông tin.

Qua đó đã phát hiện các em này có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó, trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc với chính quyền xã.

Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của chính quyền xã, nên đơn vị này đã báo cáo UBND huyện Ba Vì, và sau đó UBND huyện đã có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra cho thấy, các đối tượng trong đường dây tìm kiếm các học sinh tại trường THCS Khánh Thượng, dụ dỗ các em đi làm thêm. Sau khi nhận lời, các nữ sinh sẽ bị chở đi xa, dụ vào nhà nghỉ và bị ép bán dâm.

Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5 đến 10 triệu đồng nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các "tú bà" ăn chặn.

Được biết, các nạn nhân trong đường dây này đều là những học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn. Các cháu học ở trường THCS Khánh Thượng, nhưng khi các đối tượng thực hiện hành vi môi giới mại dâm thì đi đến một địa điểm khác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ. Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm