pnvnonline@phunuvietnam.vn
Không cần lò nướng, mẹ làm bánh ngô phô mai tuyệt ngon, nấu nhiều mà vẫn không đủ ăn
Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô ngọt, 20gr tinh bột ngô, 20gr bột gạo nếp, 1 quả trứng gà, 50gr phô mai mozzarella.
Thực hiện:
Bước 1: Luộc ngô
- Ngô tách hạt và đem đi luộc đến khi chín. Tùy vào sở thích ăn ngô chín mềm hoặc chín vừa, bạn có thể căn thời gian luộc ngô cho thích hợp.
- Sau khi ngô chín, vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Trộn bột
- Trộn ngô cùng trứng gà và tinh bột ngô, bột gạo nếp đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Rán ngô
- Cho một chút dầu vào chảo chống dính, vừa đủ để láng mặt chảo.
- Múc hỗn hợp ngô thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo.
- Rắc vụn phô mai mozzarella lên trên.
- Đậy nắp nồi và đun nóng trên lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy.
- Món này nên dùng nóng, tránh để phô mai nguội và cứng lại.
Chúc các bạn thành công!