• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Không còn tình trạng bánh nướng, bánh dẻo đại hạ giá hậu trung thu

15/09/2019 - 17:04 (GMT+7)
Theo thường lệ, nhiều người tiêu dùng đợi sau rằm Tháng Tám để mua bánh trung thu với mức đại hạ giá, chỉ từ 10.000 đồng/chiếc. Nhưng theo ghi nhận thực tế, hậu trung thu, những quầy hàng bán bánh siêu giảm giá không còn xuất hiện nhiều trên thị trường như mọi năm.
Nhiều người tiêu dùng vẫn có thói quen đợi 1, 2 ngày sau rằm Trung thu để mua những chiếc bánh nướng, bánh dẻo giảm giá chỉ có giá bằng 1/3 đến 1/5 những ngày trước đó.
 
“Tôi thấy hạn sử dụng vẫn còn tới đầu tháng 10, bánh mềm, ngon, mà giá lại quá rẻ, nên năm nào cũng đợi bánh giảm giá để mua về ăn dần và gửi về Nghệ An làm quà cho các cháu ở quê”- chị Vũ Thị Thu, công nhân xây dựng trọ tại phố Vĩnh Phúc, Hà Nội chia sẻ.
 
Chờ đợi để mua bánh trung thu đại hạ giá sau rằm là thói quen của nhiều người tiêu dùng, nhất là những người có thu nhập thấp. Chính vì vậy, sau trung thu, các gian hàng bán bánh trên những con phố Hà Nội, dù không tấp nập như những ngày trước đó, nhưng cũng luôn có khách hỏi mua.
banh-trung-thu-b.jpg
Bánh đại hạ giá là hình ảnh quen thuộc sau rằm trung thu trên các con phố Hà Nội những năm trước đây

 

Tầm này năm ngoái, sau trung thu khoảng 1, 2 ngày, dọc đường quanh khu nhà tôi tấp nập các gian hàng chăng biển bán bánh trung thu đại hạ giá. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, bánh hình con cá… của các thương hiệu từ cao cấp đến bình dân đua nhau giảm giá, chỉ còn từ 10.000 đồng đến 40.000 đồng/chiếc, bà Kim Liên, (đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) nhớ lại.
 
Nhưng năm nay, chỉ sau ngày rằm, các ki-ốt bán bánh trung thu trên đường phố đã bắt đầu thu dọn. Theo ghi nhận thực tế tại các tuyến phố Phan Đình Phùng, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng…, các quầy bán bánh trung thu của các thương hiệu như Kinh Đô, Hữu Nghị, Thu Hương, Madame Hương, Bảo Ngọc… đã tiến hành tháo dỡ, dọn dẹp quầy hàng. Những tấm băng rôn căng biển mua 1 tặng 1, giảm giá bánh chỉ còn từ 10k… không còn xuất hiện tràn lan như dịp hậu trung thu những năm trước.
banh-trung-thu-a-1.jpg
Năm nay, các quầy hàng được dọn từ ngay sau rằm và vắng bóng các gian bán bánh trung thu đại hạ giá

 

Chị Thanh Minh, quản lý một số ki-ốt bánh trung thu tại quận Ba Đình, cho biết: Năm nay, hầu hết các hãng đều dự trù khá chính xác số lượng bánh để cung cấp ra thị trường. Với sự cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu khác nhau, cùng các loại bánh nhập khẩu, bánh handmade…, nên các đại lý cũng không “ôm hàng” quá nhiều. Những chiếc bánh còn lại đều được công ty, đại lý thu hồi, gửi tặng những người khó khăn, người lao động… ngay trong đêm trung thu, nên năm nay, nhiều quầy kệ đồng loạt tháo dỡ, dọn dẹp gian hàng ngay sau rằm.
 
banh-trung-thu-4.jpg
Người tiêu dùng cần chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm khu mua bánh hậu trung thu

 

Dù vậy, trên thị trường, đặc biệt là trên các hội nhóm bán hàng trên mạng xã hội, vẫn còn có những loại bánh nướng, bánh dẻo giảm giá tới 40% - 50%, người tiêu dùng cần lưu ý khi mua và sử dụng, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bản thân và gia đình.   

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm