Không học trường chuyên, nam sinh lớp 11 ở Bình Định thi lần đầu được 8.5 IELTS

PV
27/03/2024 - 18:41
Không học trường chuyên, nam sinh lớp 11 ở Bình Định thi lần đầu được 8.5 IELTS

Với 2 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt 8,5 IELTS, Lê Anh Vinh (thứ 2, từ trái sang) được nhà trường tuyên dương

Không học phải học sinh trường chuyên, chỉ là học sinh trường công top 2 của Bình Định, Lê Anh Vinh, học sinh lớp 11 trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn), đã khiến mọi người bất ngờ với kết quả 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên.

Theo chia sẻ của chị Huỳnh Ngọc Sương (mẹ của Vinh), những năm cấp 1, Vinh chỉ học tiếng Anh của cô giáo dạy tiểu học. Vì ở Quy Nhơn, phong trào học tiếng Anh không rầm rộ như các thành phổ lớn, không có các giáo viên bản ngữ. Gia đình phát hiện khả năng tiếng Anh tốt của Vinh vào khoảng cuối lớp 7, đầu lớp 8.

Không học trường chuyên, nam sinh lớp 11 Bình Định thi lần đầu được 8,5 IELTS- Ảnh 1.

Lê Anh Vinh đạt 8,5 IELTS trong lần thi đầu tiên

"Vào những lúc rảnh, Vinh luôn nghe nhạc tiếng Anh. Tất cả những ghi chú về việc cần học, cần làm, nhật ký hàng ngày, chuyện buồn vui trên lớp… Vinh đều ghi bằng tiếng Anh. Một phần vì sở thích dùng tiếng Anh, một phần vì muốn giấu ba mẹ việc cá nhân của mình. Ngoài ra, Vinh còn đam mê tìm hiểu về sửa chữa máy vi tính, điện thoại, iPad… Những năm học cấp 2, Vinh thường xuyên sửa đồ điện tử cho bạn, các cô chú trong xóm và gia đình. Vinh xem các video hướng dẫn sửa chữa, lắp ráp bằng tiếng Anh, nghe các video ra mắt giới thiệu các sản phẩm mới về công nghệ thông tin nên vốn từ vựng tiếng Anh tăng lên nhiều", chị Ngọc Sương cho biết.

Khi đang học lớp 11, Vinh mạnh dạn đăng ký vượt cấp dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh lớp 12 (kỳ thi diễn ra vào tháng 10/2023) và đạt giải Khuyến khích. Ngay sau đó, vào tháng 11, với sự động viên của gia đình, Vinh đã đăng ký thi chứng chỉ IELTS và đạt được kết quả 8.5 (nghe 9.0, nói 8.5, đọc 8.5, viết 7.0). Đây là kết quả cao nhất tại Trung tâm Ngoại ngữ Hacic Quy Nhơn. Vinh là một trong những học sinh THPT hiếm hoi đạt IELTS 8.5 của Bình Định. Mới đây, Vinh đăng ký dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh lớp 11 và đạt được giải Ba.

Không học trường chuyên, nam sinh lớp 11 Bình Định thi lần đầu được 8,5 IELTS- Ảnh 2.

Lê Anh Vinh (bìa phải) và những người bạn

Kể về quá trình ôn thi IELTS, Vinh cho biết, chủ yếu tự tìm kiếm tài liệu ôn luyện từ vựng, luyện tập kỹ năng nghe và liên hệ nhờ cô giáo tư vấn, hướng dẫn thêm về kỹ năng viết, những vấn đề xã hội quan tâm hiện nay để làm chủ đề ôn luyện. Bên cạnh đó, Vinh dành nhiều thời gian cho việc luyện giải các đề thi của những năm trước trên toàn quốc để có thêm kinh nghiệm làm bài…

Chia sẻ về dự định sắp tới, Vinh cho hay sẽ tiếp tục cố gắng học tập để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh. Vinh mong muốn được truyền niềm đam mê, kiến thức đến các thế hệ sau này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm