• Mới cập nhật:

Yêu

Không nỡ xa con đến với tình yêu mới

17/01/2019 - 07:37 PM
Dứt tình chồng được, mà dứt tình con thì mình không đành, chỉ nghĩ phải tạm xa các con mà nước mắt đã rơi.

“Mình năm nay 34 tuổi, đã ly hôn và có 2 con gái. Hiện tại dù đã ly hôn, nhưng mình vẫn sống chung một nhà, mỗi người 1 phòng, chỉ có công việc và cuộc sống là không liên quan tới nhau nữa. Con cái thì 2 đứa vẫn nuôi chung, vì toà án chia mỗi người chịu trách nhiệm nuôi 1 đứa. Vì vẫn ở chung nhà, nên ai về trước thì cứ lo cho con ăn uống, học hành trước” – Bùi Thị Thu tâm sự.

Bùi Thị Thu cho biết: 3 năm sau ly hôn, mới đây mình quen một người đàn ông cùng tuổi, anh vẫn chưa lập gia đình. Công việc, nhà cửa của anh đều ổn định hết. Anh rất hiểu hoàn cảnh của mình và thương mình. Mỗi lần gặp nhau, cà phê hay đi dạo, mình thấy rất bình yên và hạnh phúc bên anh. Anh nói rất muốn mình là người phụ nữ của anh, và hãy sinh cho anh một đứa con.

me-con3.jpg
Dứt tình chồng cũ được, mà dứt tình con thì mình không đành
(Ảnh minh hoạ)

Mình ngỡ ngàng, vì anh chưa đề cập chuyện cưới, làm sao lại muốn có con? Anh nói, cứ có con rồi cưới, vì nếu mẹ anh biết là anh yêu người phụ nữ có hoàn cảnh như mình sẽ ngăn cản, làm khó cho mình. Anh bảo, bọn mình cứ có con rồi cưới, mẹ anh sẽ không nói được gì.

Cũng có lúc mình muốn quyết định bước thêm lần nữa, muốn sinh con cho anh để có điều kiện gắn bó với anh hơn, nhưng nghĩ đến 2 đứa con gái đợi mình ở nhà mỗi ngày, mình sợ phải san sẻ tình cảm và có khi phải xa các con, hoặc nếu không, mình mang 1 đứa con theo thì lại chia tách chị em chúng nó,  nên mình lại dừng lại.

Mình quyết định chia tay anh để ở vậy nuôi con, nhưng anh không chịu, vẫn cố níu kéo mình. Anh bảo không muốn mất mình, muốn mình ở bên anh đến suốt cuộc đời này. Mình nửa muốn có con với anh, muốn về sống cùng anh, nhưng nghĩ tới 2 con gái, mình lại thương con, không thể vượt qua được.

Lâu nay chồng cũ không quan tâm gì đến chuyện cuộc sống bên ngoài của mình, nhưng dạo này thấy mình có người đàn ông đưa về đến cổng, lại có vẻ kiếm chuyện khiến mình khó chịu. Có lần chồng cũ còn đề cập đến chuyện quay lại sống chung, để các con không thiệt thòi, nhưng mình không đồng ý. Đã có quãng thời gian rất dài mình và chồng cũ không hiểu nhau, làm mất hết tình cảm, sự tôn trọng nhau, thì giờ quay lại là điều không thể.

Vì thời gian gần đây, mình có bạn trai mới, nên chồng cũ hay gây chuyện và mình lại hay cãi nhau mỗi khi về nhà. Các con phải chứng kiến cảnh đó, ăn bát cơm cũng lấm lét nhìn nhau, mình rất thương con, không thể để tình cảnh này kéo dài thêm được, các con không có tội gì. Tình cảm với chồng cũ thì đã nguội tàn từ lâu, giờ mình chỉ nghĩ đến anh người yêu, nhưng nếu đồng ý đến bên anh, cũng là lúc mình phải rời xa các con để tìm hạnh phúc mới.

Dứt tình chồng cũ được, mà dứt tình con thì mình không đành, chỉ nghĩ phải tạm xa các con mà nước mắt đã rơi. Nếu mình đón nhận hạnh phúc của riêng là mình quá ích kỷ với các con, phải không? 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm