Không phải tuổi tác, 2 chữ này mới làm nên sự trưởng thành của con người

BẢO ANH.
25/09/2022 - 14:22
Không phải tuổi tác, 2 chữ này mới làm nên sự trưởng thành của con người
Trưởng thành là biết chấp nhận những điều chưa hoàn hảo của cuộc sống và chấp nhận sự bình thường nhưng không tầm thường của bản thân. Để trưởng thành, bạn cần nhiều kinh nghiệm sống và trải nghiệm.

Trong cuộc sống, luôn có những thăng trầm, nỗi đau và khó khăn thúc đẩy bạn trưởng thành. Chỉ khi tận mắt trải qua một số chuyện, khóc cười, đổ máu và nước mắt, bạn mới có thể hiểu được cuốn sách cuộc đời. Trưởng thành không phải tính bằng thời gian, một người có trưởng thành hay không đều phụ thuộc vào việc người đó đã trải qua những gì. Để trưởng thành, bạn cần nhiều kinh nghiệm sống và trải nghiệm.

Khi bạn cố chấp yêu một người, bị người đó lừa dối sau lưng, bị chuyện tình cảm làm cho tổn thương, bạn sẽ hiểu trên đời này không ai yêu bạn bằng chính bạn yêu mình. 

Khi cần tiền gấp, bạn mới càng thấu rõ hơn sự giá trị của đồng tiền, ai có tiền cũng không tự mình làm giàu cho chính mình. 

Khi tuyệt vọng, cần sự giúp đỡ, bạn mới biết ai thật lòng, ai giả dối.

Trên đời này vạn vật khi phồn hoa đều dễ là giả tạo. Một khi suy sụp, bạn có thể nhìn thấu lòng người. Hãy học cách đặt cảm xúc của bạn vào nơi xứng đáng.  

Lan là cô gái sống nội tâm và có lòng tự trọng cao. Sinh ra trong gia đình không có điều kiện, cô luôn ám ảnh bởi việc nỗ lực để thay đổi cuộc đời, trở thành một người phụ nữ độc lập, một đứa con gái mà cha mẹ có thể tự hào. Cô lớn lên với những lời nói của cha văng vẳng bên tai "đi thi phải được điểm cao nhất, trúng tuyển đại học tiếng tăm mới đáng, đứa kiếm tiền nhiều hơn là đứa ngoan nhất, đáng tự hào nhất". 

Muốn được nhìn thấy ánh mắt tự hào của cha về con gái mình, Lan luôn nỗ lực, không ngừng cố gắng. Cô lao vào đời tìm cách kiếm cơm, sẵn sàng làm mọi việc không kể ngày đêm, cuối tuần để có thể kiếm được tiền. Không may công ty lập chung với vài người bạn phá sản, cô càng phải nỗ lực hơn để kéo cày trả nợ. May sau cửa hàng cô tự mở sau đó công việc kinh doanh rất phát đạt. Lan thầm nghĩ, cuối cùng mình đã có thể làm chủ.  

Nhưng cuộc đời này đâu ai biết được chữ ngờ. Một rạng sáng trên đường đến cửa hàng, Lan bị một chiếc taxi lao tới đâm phải. Cô may mắn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần nhưng phải mất 2 năm để chống chọi với bệnh tật. Đó cũng là khoảng thời gian suy nghĩ của cô có nhiều thay đổi to lớn. Cô chợt nhận ra, cuộc sống này mới là điều quan trọng nhất. Cô không còn muốn gồng mình trở thành đứa con gái khiến cha cô tự hào, không còn muốn vì kiếm tiền mà bất chấp mọi thứ. Con người cô trở nên bình thản hơn, yêu và trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Chỉ cần được sống, cha mẹ và con cái khoẻ mạnh, có công việc để làm và cơm ăn áo mặc, đó mới là hạnh phúc nhất. 

Vậy mới nói, chỉ sau khi trải qua sinh tử, người ta mới nhận ra cuộc sống quý giá biết bao. Chỉ sau khi trải qua sinh tử, bạn mới chợt tỉnh, mọi thứ trên đời đều là mây mù! Chỉ bằng cách sống trong từng khoảnh khắc, làm hết sức mình và nghiêm túc nỗ lực, cuộc sống mới thực sự ý nghĩa. 

Trưởng thành là khi biết buông đúng lúc, bỏ đúng người, không gượng ép. 

Trưởng thành là biết chấp nhận những điều chưa hoàn hảo của cuộc sống và chấp nhận sự bình thường nhưng không tầm thường của bản thân.

Sự trưởng thành của một người không phải là theo đuổi danh lợi, không phải theo đuổi sự hào nhoáng của thế giới bên ngoài, mà là hướng về bản thân mình, lắng nghe trái tim mình và sống cho chính mình sau khi trải qua những khó khăn gian khổ.

Khi một người nhìn thấy bản chất của cuộc sống và vẫn yêu tha thiết cuộc sống này, người đó đã sống một cách ý nghĩa. Bất chấp cuộc đời ném vào họ điều gì, họ cũng sẽ đối xử tốt với chính mình, mỉm cười mà đối mặt. 

Tuổi tác không làm nên sự trưởng thành. Trưởng thành là khi bạn dám buông bỏ những thứ trước đây bạn từng nghĩ mình nhất định phải có, tâm trí bình thản không ép buộc. Hãy sống với ước mơ của mình, biết ơn những điều mình có, đối xử tốt với những người xung quanh và đừng quên yêu thương chính mình. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm