Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ

Lam Ngọc
20/06/2020 - 05:20
Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ
Bắp cải và đậu phụ là 2 nguyên liệu phổ biến, quen thuộc và nhiều dưỡng chất. Mọi người nói chúng có phần nhạt nhẽo, nhưng nếu biết nêm nếm thêm chút gia vị phù hợp, bạn sẽ có món bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ hấp dẫn.

Để làm món bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ - Ảnh 1.

1 cây cải thảo, 200gr đậu phụ (loại già), 8 cây nấm đông cô, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa canh dầu mè.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bắp cải

Cải thảo tách từng lá, rửa sạch.

Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ - Ảnh 2.

Chần từng lá bắp cải trong nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vớt ra, ngâm vào nước lạnh và để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị nấm

Nấm rửa sạch, bỏ chân, thái nhỏ.

Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ - Ảnh 3.

Đun nóng một chút dầu trong chảo, đổ nấm vào xào cho thơm. Sau đó đổ nấm ra, để nguội.

Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ - Ảnh 4.

Bước 3: Sơ chế đậu

Đậu phụ thái miếng, sau đó nghiền nhuyễn.

Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ - Ảnh 5.

Bước 4: Trộn nhân

Trộn nấm xào, đậu phụ với nhau. Thêm xì dầu, dầu mè, gia vị vào phần nhân này.

Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ - Ảnh 6.

Bước 5: Cuộn bắp cải

Trải lá bắp cải lên một bề mặt phẳng. Thêm nhân đậu và nấm vào, cuộn tròn và gói lại.

Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ - Ảnh 7.

Bước 6: Hấp bắp cải

Đun sôi nước và đặt đĩa bắp cải vào hấp cách thủy trong khoảng 10 phút là được!

Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm