Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên

Vân Sam
26/09/2022 - 20:35
Khu vườn 32m2 của bà mẹ theo đuổi lối sống tự nhiên
Dù diện tích khu vườn sân thượng khiêm tốn nhưng khả năng xoa dịu tâm hồn, xóa bỏ mệt mỏi lại vô cùng ấn tượng.

Chị Jane ở Thâm Quyến (Trung Quốc) tự nhận là một bà mẹ thành phố nhưng đem lòng theo đuổi lối sống tự nhiên. Bấy lâu nay, chị luôn ao ước có được một khu vườn nhỏ của riêng mình. Song phải đến tận năm ngoái, khi gia đình chị chuyển đến căn hộ mới, mơ ước này mới thực sự trở thành hiện thực.

Bà mẹ hiện đại theo đuổi lối sống tự nhiên tự tay trang hoàng sân thượng thành khu vườn giải trí 32m² - Ảnh 1.

Căn nhà gia đình chị Jane đang ở sở hữu tầng thượng rộng khoảng 32m². Ngay lập tức, ý tưởng về một khu vườn sân thượng đã được nhen nhóm trong đầu chị. Ban đầu, chị Jane muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thi công khu vườn sân thượng theo ý muốn. Song, mức chi phí lên đến hơn 20 triệu mà đơn vị thi công đưa ra buộc chị Jane phải suy nghĩ lại.

Bà mẹ hiện đại theo đuổi lối sống tự nhiên tự tay trang hoàng sân thượng thành khu vườn giải trí 32m² - Ảnh 3.

Để tiết kiệm chi phí thi công, chị Jane đã tự mình thiết kế khu vườn sân thượng của gia đình. Sau đó, chị tìm kiếm một vài lời khuyên, đóng góp từ những người có kinh nghiệm thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội. Quá trình lên và hoàn thiện kế hoạch tuy tốn chút thời gian nhưng theo chị thì khá là thuận lợi.

Sau khi kế hoạch thiết kế đã được hoàn thành thì việc thi công khu vườn sân thượng cũng được tiến hành. Các bồn cây có kích thước và chiều sâu đa dạng được xây bằng gạch quanh sân thượng. Vì muốn có một không gian thật thư thái, dễ chịu nên chị Jane quyết định dùng sơn trắng cho hàng rao bao quanh khu vườn. Sàn gỗ nhựa được ốp cho toàn bộ sân thượng để tránh đọng nước, dễ dàng quét dọn trong quá trình trồng cây.

Bà mẹ hiện đại theo đuổi lối sống tự nhiên tự tay trang hoàng sân thượng thành khu vườn giải trí 32m² - Ảnh 5.

Khi khu vườn sân thượng đã thành hình, chị Jane mới bắt tay vào việc trồng cây. Đối với khu vườn sân thượng thì đất trồng cây luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đất trồng cây trong vườn được chị Jane pha trộn bao gồm hỗn hợp đất dinh dưỡng, phân hữu cơ và phân tan chậm. Hỗn hợp này cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của cây, chỉ cần chú ý tưới nước nữa là đảm bảo khu vườn sẽ xanh tốt, um tùm.

Với điều kiện thời tiết nhận được nhiều ánh nắng tại sân thượng thì hoa hồng là loại cây vô cùng thích hợp. Sự phát triển của hoa hồng đòi hỏi cần được chiếu nắng hàng ngày không dưới 4 tiếng. Bởi thế, chỉ sau một thời gian chăm sóc, những cây hoa hồng trong vườn đều phát triển rất nhanh.

Bà mẹ hiện đại theo đuổi lối sống tự nhiên tự tay trang hoàng sân thượng thành khu vườn giải trí 32m² - Ảnh 8.

Tuy nhiên, chị Jane lại là fan cứng của hoa cẩm tú cầu vì thế khu vườn sân thượng chẳng thể vắng bóng loài hoa này. Hè đến, những bụi cẩm tú cầu trong vườn đua nhau khoe sắc. Bông nở ra to hơn cả bàn tay người lớn khiến chị Jane mê tít. Dù có chụp hàng trăm tấm hình tại vườn cũng không thể nào lột tả trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này.

Bà mẹ hiện đại theo đuổi lối sống tự nhiên tự tay trang hoàng sân thượng thành khu vườn giải trí 32m² - Ảnh 10.

Chuông san hô cũng được chị Jane trồng bên trong khu vườn sân thượng. Những chiếc lá đủ màu sắc của loại cây này giúp cho khung cảnh khu vườn trông sinh động hơn rất nhiều.

Bà mẹ hiện đại theo đuổi lối sống tự nhiên tự tay trang hoàng sân thượng thành khu vườn giải trí 32m² - Ảnh 12.

Hệ thống ánh sáng cũng là thứ không thể thiếu khi thi công khu vườn sân thượng. Đèn dùng bên trong khu vườn đều là loại sử dụng năng lượng mặt trời. Đặc biệt, trong một lần tình cờ nhìn thấy mẫu đèn mặt trăng bởi vì quá yêu thích, chị Jane đã mua ngay để trang trí trong vườn. Điều khiến chị ngạc nhiên chính là khả năng chiếu sáng của mẫu đèn sử dụng năng lượng mặt trời này. Hơn nữa, sự xuất hiện của đèn mặt trăng còn khiến khung cảnh khu vườn thêm phần lãng mạn.

Tuy khu vườn sân thượng có thiết kế khá đơn giản nhưng chị Jane vẫn hài lòng với những gì mình làm được. Giờ đây, khu vườn chính là nơi thư giãn yêu thích nhất của chị. Dù làm việc hay những lúc đọc sách, thưởng trà thì khu vườn sân thượng nhỏ luôn là điểm đến hàng đầu với chị Jane.

Theo Sohu

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm