Khu vườn sân thượng khiến ai nhìn cũng mê

Vân Sam
15/01/2023 - 20:57
Khu vườn sân thượng khiến ai nhìn cũng mê
Khu vườn sân thượng giúp thỏa mãn đam mê trồng cây, ngắm cảnh, tận hưởng bầu không khí trong lành và giây phút thư giãn làm bất kỳ ai đến chơi cũng thấy mê.

Để thưởng cho bản thân khi bước sang tuổi 30, chị Lưu ở Nam Ninh (Trung Quốc) đã quyết định mua một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, điều khiến bạn bè và đồng nghiệp băn khoăn về quyết định của chị Lưu đó chính là ngôi nhà mới này cách nơi chị làm đến gần 20km. Song sau khi được chị Lưu cho xem những hình ảnh về ngôi nhà hiện tại thì tất cả mọi người đều đã có đáp án.

Khu vườn sân thượng của quý cô tuổi 30 với khả năng gây nghiện cực cao - Ảnh 1.

Từ lâu chị Lưu đã mơ ước có được một khu vườn ngoài trời của riêng mình. Tuy nhiên, giá cả nhà đất ở trong thành phố lại quá cao, vượt ngoài khả năng của chị. Cuối cùng thì chị cũng tìm thấy căn nhà mới ưng ý hiện tại. Nó đáp ứng tất cả những gì chị Lưu mong muốn và nhất là có một khoảng sân thượng rộng đến 45m². Tuy có cách hơi xa chỗ làm nhưng những gì căn nhà mới mang lại đã khiến chị xem khoảng cách đó chẳng còn là vấn đề lớn.

Khu vườn sân thượng của quý cô tuổi 30 với khả năng gây nghiện cực cao - Ảnh 2.

Nói về khu vườn sân thượng của mình, chị Lưu tỏ ra vô cùng hào hứng. Khu vườn sân thượng rộng 45m² có kiểu dáng vuông vắn, rất dễ để thiết kế. Khu vườn quay về hướng nam và thông gió cực tốt. Nhờ vậy, chị Lưu chẳng gặp chút khó khăn nào trong việc biến sân thượng thành một khu vườn như ý. Cây cối được chị quy hoạch trồng xung quanh khu vườn và để ra khoảng trống ở giữa là nơi đặt bàn ghế nghỉ ngơi ngoài trời.

Khu vườn sân thượng của quý cô tuổi 30 với khả năng gây nghiện cực cao - Ảnh 3.

Cây trong vườn được trồng trong bồn và nhiều chậu cây lớn nhỏ. Đủ các loại cây đa dạng tất cả đều góp mặt trong khu vườn sân thượng này. Nhờ vậy mà khung cảnh khu vườn nhìn trông rất tự nhiên, đẹp mắt.

Trong vườn có cây xanh mang đến bầu không khí trong lành, dễ chịu. Có những chậu hoa rực rỡ sắc màu, tô điểm cho khu vườn càng thêm bắt mắt. Bên cạnh đó, cũng có những loài hoa đưa hương thơm ngát, níu giữ bạn nghỉ ngơi trong vườn chẳng muốn rời đi.

Khu vườn sân thượng của quý cô tuổi 30 với khả năng gây nghiện cực cao - Ảnh 5.

Để có được khu vườn sân thượng tuyệt vời này, việc chị Lưu cần làm mỗi ngày cũng không ít. Từ xới đất, thay chậu, cắt tỉa, tưới nước, bắt sâu đều do một mình chị làm. Bù lại cho những công việc đó là những lúc được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn khi muôn hoa đua sắc, được nghỉ ngơi thư thái giữa bầu không khí trong lành hiếm có tại thành phố.

Khu vườn sân thượng của quý cô tuổi 30 với khả năng gây nghiện cực cao - Ảnh 6.
Khu vườn sân thượng của quý cô tuổi 30 với khả năng gây nghiện cực cao - Ảnh 7.

Nhờ có khu vườn này mà những giây phút nghỉ ngơi ở nhà của chị Lưu cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều. Đôi lúc, chị sẽ dành thời gian đọc sách, ăn bánh, thưởng trà trong vườn. Cũng có những khi, khu vườn này trở thành nơi tổ chức tiệc ngoài trời cùng bạn bè, người thân. Chị Lưu thường nói, chẳng có một nhà hàng nào lại có dịch vụ cao cấp như khi ăn uống trong vườn. Vừa có đồ ăn ngon lại còn được nhìn ngắm xung quanh có biết bao chậu hoa đẹp, khu vườn làm ai cũng phải yêu thích.

Khu vườn sân thượng của quý cô tuổi 30 với khả năng gây nghiện cực cao - Ảnh 8.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm