Khung cảnh yên bình trên con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội

PV
31/03/2024 - 20:28
Sự yên bình của góc phố vào buổi trưa nhưng có thể chuyển mình, trở nên tấp nập khi về đêm là một trong những điểm ấn tượng giúp con phố dài 1km ở Hà Nội vừa lọt top những con phố thú vị nhất thế giới.
Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 1.

Chuyên trang du lịch Time Out của Anh đã đưa ra danh sách Những con phố thú vị nhất thế giới năm 2024. Đáng chú ý, trong số này, phố Quảng An nằm trên địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội) cũng cũng được “gọi tên”.

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 2.

Phố Quảng An góp mặt ở vị trí 25 trong top 30 đường phố đẹp, thú vị nhất thế giới năm 2024.

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 3.

Phố Quảng An chạy dọc theo bờ phía đông của quận Tây Hồ, chỉ cách trung tâm phố cổ chừng 5km về phía Bắc. Con phố này bắt đầu từ điểm giao cắt giữa phố Từ Hoa và đường Xuân Diệu kéo dài tới đoạn giao cắt với phố Quảng Khánh. Nơi đây một bên là hồ nước mênh mông, một bên là khu biệt thự với nhiều hình thái kiến trúc cùng với các nhà hàng, quán ăn và là một trong những khu vực được nhiều người nước ngoài lựa chọn để sinh sống.

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 4.

Con phố Quảng An không chỉ có cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt mà khu vực này còn có nhiều di tích nổi tiếng, có bán đảo Quảng An là vùng đất cổ nhô ra tận giữa hồ Tây.

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 5.

Theo mô tả của Time Out, trên đoạn đường dài khoảng 1km, các doanh nghiệp mới liên tục mọc lên và trở thành tụ điểm của các quán cà phê ấm cúng, cửa hàng thời trang và ẩm thực. Nơi đây chỉ cách khu phố cổ nhộn nhịp của Hà Nội 5km và có rất nhiều điểm vui chơi. Mặc dù vậy, tạp chí du lịch của Anh vẫn cảm thấy ấn tượng bởi sự yên bình của góc phố vào buổi trưa nhưng có thể chuyển mình, trở nên tấp nập khi về đêm.

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 6.

Trong danh sách các con đường thú vị nhất thế giới của tạp chí Time Out, đứng đầu là phố High Street ở Melbourne (Australia). Con phố này là nơi tập trung nhiều cửa hàng thiết kế theo phong cách cổ điển, quán cà phê sang trọng cùng các xe bán đồ ăn, rạp chiếu phim thu nhỏ.

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 7.

Top 30 con phố thú vị nhất thế giới bên cạnh phố Quảng An còn có nhiều cái tên đến từ Đông Nam Á như phố Jalan Petaling thuộc thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia); phố Ban Tad Thong ở thủ đô Bangkok (Thái Lan); phố Cecil ở Singapore và phố L.P Leviste ở thành phố Manila (Philippines).

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 8.

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 9.

Phố Quảng An thu hút nhiều người ghé thăm do có cảnh quan xanh, du khách có thể hít thở không khí trong lành, lại phóng tầm mắt ngắm vẻ bình yên của hồ Tây lộng gió.

Khung cảnh yên bình tại con phố thú vị nhất thế giới ở Hà Nội- Ảnh 10.

Với vị trí ở cạnh Hồ Tây, phố Quảng An mang vẻ đẹp yên bình, lãng mạn và được nhiều du khách quốc tế ưa thích.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm