• Mới cập nhật:

Xã hội

Khuyến khích các nữ sinh tự khám phá tiềm năng qua giáo dục STEM

24/11/2018 - 17:51 (GMT+7)
Sáng nay (24/11), Hội đồng Anh tại Việt Nam phối hợp cùng Microsoft tổ chức hội thảo và khóa tập huấn về ‘Thúc đẩy sự quan tâm và tham gia của nữ sinh trong khoa học và đổi mới sáng tạo thông qua giáo dục STEM và các kỹ năng số’. 130 đại sứ STEM sẽ được tập huấn bởi các chuyên gia từ Vương quốc Anh.
stem.jpg
Hội thảo khuyến khích các nữ sinh tự khám phá tiềm năng qua giáo dục STEM

 

Hội thảo nhằm khuyến khích các nữ sinh tự khám phá tiềm năng bằng cách lựa chọn các môn học STEM ở bậc ĐH cũng như định hướng theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi hội thảo, Hội đồng Anh và Microsoft đã cùng công bố triển khai dự án ‘Thúc đẩy sự quan tâm và tham gia của nữ sinh trong khoa học và đổi mới sáng tạo thông qua giáo dục STEM và các kỹ năng số’. Dự án được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh và Microsoft Việt Nam nhằm hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực STEM và đáp ứng nhu cầu nhân lực lớn cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 sắp tới.

Dự án sẽ bắt đầu với Trại tập huấn (boot camp) diễn ra từ ngày 24–26/11 cho 130 đại sứ STEM. Các đại sứ sẽ được các chuyên gia từ Vương quốc Anh tập huấn cách nhận biết và giải quyết các vấn đề tại địa phương bằng cách áp dụng các hoạt động STEM kết hợp với kinh doanh và các yếu tố hợp tác và sáng tạo. Theo đó, 600 học sinh từ 20 trường phổ thông trên toàn quốc, trong đó chiếm đa số là các nữ sinh sẽ được thụ hưởng từ các khóa tập huấn. Các hoạt động của dự án sẽ được triển khai thông qua Trung tâm Giáo dục và Phát triển và Dự án Tuổi trẻ Khởi nghiệp, một thành viên của BK-Holdings.

stem-2.jpg
Các nữ sinh ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin nhận học bổng

 

Cũng trong buổi hội thảo, Microsoft Việt Nam đã trao 80 suất học bổng ‘YouthSpark’ cho các học sinh nữ xuất sắc đang theo học các ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại 9 trường ĐH kỹ thuật hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.

STEM, viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học là hình thức giáo dục khuyến khích học sinh sử dụng kiến thức tổng hợp của các môn liên quan để vận dụng vào các hoạt động giải quyết vấn đề trong thực tế. Thế kỷ 21, các sáng kiến về khoa học và công nghệ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong bối cảnh các quốc gia đang được hưởng lợi nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với những thách thức của xu thế toàn cầu hóa và nền kinh tế tri thức. Để thành công trong một xã hội phụ thuộc nhiều vào thông tin và công nghệ cao như ngày nay, việc học và phát triển khả năng của học sinh trong lĩnh vực STEM ở các cấp học cao hơn là rất cần thiết.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm