Kim Lý vào bếp đãi món ăn yêu thích, Hồ Ngọc Hà đáp lại "ngọt lịm"

LINH SAN
01/09/2022 - 14:30
Kim Lý vào bếp đãi món ăn yêu thích, Hồ Ngọc Hà đáp lại "ngọt lịm"
Cặp vợ chồng nổi tiếng tự tay chế biến những món ăn "healthy", giàu dinh dưỡng dành cho nửa kia của mình.

Bận rộn với công việc nghệ thuật, kinh doanh và chăm sóc con nhỏ cũng như có người phụ giúp công việc gia đình nhưng thi thoảng Hồ Ngọc Hà - Kim Lý vẫn đích thân vào bếp. Cặp đôi nổi tiếng rất sành sỏi ăn uống và muốn tự tay làm những món ngon cho người thân yêu của mình.

Gần đây, "nữ hoàng giải trí" khoe hình ảnh ông xã Kim Lý đích thân vào bếp làm bữa tối, đãi vợ món ăn yêu thích. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ cận cảnh thành phẩm món mì Ý thơm ngon với rất nhiều tôm. Vài hôm sau, Hà Hồ lại đáp tình yêu của chồng khi làm nhiều món ăn đẹp mắt và "anh yêu" của mình là người thưởng thức đầu tiên.

Ngoài những bữa tối lãng mạn khi đi nhà hàng cùng nhau, Hồ Ngọc Hà và Kim Lý còn tự tay làm cho nửa kia của mình bữa ăn tại nhà ngọt ngào, sang trọng không kém.

Khi chồng vào bếp, Hồ Ngọc Hà ngắm và viết đầy yêu thương: "Thứ 6 trời mưa được anh yêu đãi ăn tối món mình yêu thích".

Cô chú thích về đĩa mì Ý trông khá đẹp mắt, hấp dẫn: "By my husband" (Được làm bởi chồng tôi). Với mì Ý, tôm và một số nguyên liệu khác, bạn có thể làm món mì Ý bơ tỏi sốt kem thơm ngon, lạ miệng.

Không chỉ ngồi hưởng để chồng nấu nướng, vài hôm sau Hồ Ngọc Hà lại khoe loạt món ăn hút mắt và cho biết chính mình chế biến.

Trong đó có cá hồi, salad, rau củ luộc... đầy màu sắc. "Và anh yêu thưởng thức đầu tiên", Hồ Ngọc Hà thổ lộ.

Cũng với mì và tôm nhưng Hồ Ngọc Hà sử dụng loại mì xanh "healthy" và cách chế biến khác với chồng để "không mập".

Cô tạo nên những đĩa mì với các loại sốt khác nhau, vừa bổ dưỡng lại không béo cho những người chú trọng việc giữ dáng như Hồ Ngọc Hà.

Tham khảo cách làm món mì Ý tôm bơ tỏi sốt kem thơm ngon:

Nguyên liệu:

400gr tôm sú

100gr mỳ Ý sợi tròn hoặc dẹt (tùy theo sở thích)

70ml sữa tươi không đường, 50ml kem tươi

10gr bột mì đa dụng

10gr bơ lạt

5 nhánh tỏi băm

5 nhánh rau ngò tây, 5 nhánh rau húng quế

Bột óc chó

Gia vị: Dầu olive, muối, hạt tiêu

Cách làm mỳ Ý sốt kem:

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm sú sau khi mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn có thể ngâm tôm trong hỗn hợp rượu pha loãng để khử bớt mùi tanh trước khi bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ lưng tôm. Sơ chế xong, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.

Rau húng quế và ngò tây rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ.

- Bước 2: Luộc mỳ

Cho 2l nước vào nồi, đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, cho 1 muỗng cà phê muối và 100gr mỳ Ý vào luộc trong 5 phút. Sau đó, vớt mỳ ra và trộn với 1 muỗng canh dầu olive để mỳ không bị dính. 

- Bước 3: Làm sốt kem

Đun chảy 10gr bơ lạt trên chảo. Tiếp theo, cho 10gr bột mì cùng 1 muỗng canh bột óc chó vào chảo, khuấy đều trong khoảng 1 phút. Sau đó, cho thêm 70ml sữa tươi không đường, 50ml kem tươi, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều và nấu trên lửa vừa trong khoảng 15 phút đến khi nước sốt sánh lại.

- Bước 4: Xào tôm

Cho 1 muỗng canh dầu olive vào chảo và phi thơm 5 nhánh tỏi băm trước khi cho tôm vào. Đảo đều tay tới khi thấy thịt tôm ngả sang màu hồng thì đổ phần sốt kem vào chảo. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều thêm khoảng 1 phút để tôm ngấm sốt.

- Bước 5: Hoàn thành

Gắp mỳ Ý đã luộc chín và để ráo vào đĩa, xếp tôm và rưới đều phần sốt lên trên. Rắc thêm phần rau húng quế, rau ngò tây đã thái nhỏ. Vậy là đã hoàn thành xong món mỳ Ý sốt kem tuyệt ngon rồi!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm