Tags:

kinh doanh ẩm thực

Thực khách Thủ đô hào hứng trải nghiệm ẩm thực, đồ uống đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ

Thực khách Thủ đô hào hứng trải nghiệm ẩm thực, đồ uống đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ

Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) dự kiến thu hút hơn 6.500 khách tham quan, trải nghiệm.

Cô gái đất Cảng mang hương vị cơm tấm Sài Gòn ra Hà Nội

Cô gái đất Cảng mang hương vị cơm tấm Sài Gòn ra Hà Nội

Chủ nhân của Cơm Tấm Nam Kỳ là Đỗ Thị Phương, người con gái đất cảng Hải Phòng có niềm đam mê với ẩm thực.

Tạo ra món bánh chưng "đốn tim" thực khách

Tạo ra món bánh chưng "đốn tim" thực khách

Năm 2017, Hà Nội có thêm một sản vật ẩm thực cổ truyền mang thương hiệu Bánh chưng Madam Nhung. Lần đầu tiên, người dân Hà thành được thưởng thức món bánh chưng mang nhiều màu sắc, hương vị khác nhau mà lại được bán quanh năm. Chủ nhân của thương hiệu bánh chưng đặc biệt này là chị Trương Thị Lê Nhung, người đã gắn với ẩm thực suốt 30 năm qua.

Người mang bún đậu mắm tôm nổi tiếng Hà Thành đến Đà Nẵng

Người mang bún đậu mắm tôm nổi tiếng Hà Thành đến Đà Nẵng

Mang ẩm thực Hà thành đến vùng đất biển Đà Nẵng, Mai Vân Anh (sinh năm 1984) đã được bạn bè tin yêu bởi đã dành mọi tâm huyết cho món đặc biệt này. Chuỗi nhà hàng bún đậu Phất Lộc do chị làm chủ lúc nào cũng nườm nượp khách bởi hương vị mắm tôm do chính tay "bà chủ" pha chế có vị ngon và mùi thơm hấp dẫn.

Nhà hàng giữa London chỉ thuê phụ nữ nhập cư

Nhà hàng giữa London chỉ thuê phụ nữ nhập cư

Trong truyền thống Ấn Độ, khi người mẹ sinh cô con gái thứ 2 thì sẽ mang đến một nỗi buồn bã, thất vọng trong gia đình chồng, vì người Ấn thích con trai hơn. Đứa con gái thứ 2 trở đi luôn được xem là đứa con không mong muốn.