Kinh doanh khởi nghiệp không chỉ là việc của người lớn

HAEC
18/07/2023 - 08:57
Trại hè kinh doanh khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2023 vừa được tổ chức bởi Câu lạc bộ Hanoi Amsterdam Entrepreneurz Club (thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh trong độ tuổi từ 10-15.
Kinh doanh khởi nghiệp đã không còn chỉ là việc của người lớn - Ảnh 1.

Các em nhỏ háo hức tại Trại hè kinh doanh khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2023

HAEC Inception Camp là một trại hè về kinh doanh - khởi nghiệp của Câu lạc bộ HAEC được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Trại hè cung cấp cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 10-15 các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, đồng thời ươm mầm niềm đam mê với kinh doanh khởi nghiệp cho các em ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

HAEC Inception Camp mùa thứ 9 lấy cảm hứng từ chú gấu Teddy trong bộ phim truyền hình hài kịch nổi tiếng Mr. Bean và câu khẩu lệnh "Ready! Set! Go!" - "Vào vị trí! Sẵn sàng! Tiến lên!", giờ đây "Teddy" được thay thế cho "Ready" khiến cụm từ mang ý nghĩa đặc biệt: "Gấu Teddy! Sẵn Sàng! Tiến lên!". Qua đó, trại hè gửi gắm thông điệp: Teddy sẽ luôn là người gắn bó, sẻ chia, vượt qua bao khó khăn, thử thách, đồng hành cùng các nhà phiêu lưu nhí từ trạm khởi hành của thị trấn HAEC Inception Camp đến cuối hành trình. Những ký ức đọng lại và những điều học được từ trại hè sẽ trở thành "Teddy" - hành trang cuộc sống gắn bó với các trại viên trong tương lai giống như cách mà cậu ấy đã gắn bó và cho những năm tháng cuộc đời của Mr. Bean thêm phần thú vị.

Qua 4 ngày trại hè: Connection - kết nối, Companion - đồng hành, Confidante - tâm giao, Soulmate - tri kỷ, các em trại viên sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động. Cụ thể:

Workshop cùng diễn giả. Hai buổi workshop với chủ đề "Sự hợp tác" và "Tinh thần khởi nghiệp" là cơ hội để các em nhỏ được giao lưu, học hỏi từ những diễn giả giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp. Thông qua các buổi workshop, bên cạnh việc có thêm kiến thức, các em nhỏ cũng sẽ được truyền lửa để thêm tình yêu với lĩnh vực khởi nghiệp.

Kinh doanh khởi nghiệp đã không còn chỉ là việc của người lớn - Ảnh 2.

Các em nhỏ chăm chú theo dõi diễn giả chia sẻ kiến thức tại buổi workshop

Các hoạt động phát triển kỹ năng. Trong thời gian diễn ra trại hè, các em được cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp cùng với những kiến thức bổ ích khác. Đây hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị tại HAEC Inception Camp.

Main event "Ted tank". Đây là hoạt động chính trong chuỗi hoạt động tại trại hè lần này, các nhóm sẽ thi đấu với nhau để tìm ra những nhà khởi nghiệp trẻ xuất sắc nhất.

Kinh doanh khởi nghiệp đã không còn chỉ là việc của người lớn - Ảnh 3.

Các em xây dựng chiến lược kinh doanh cho sản phẩm

Với sự trợ giúp từ những người hướng dẫn, các em nhỏ sẽ phải xây dựng một chiến lược kinh doanh cho sản phẩm của mình, sau đó lần lượt từng nhóm sẽ lên trình bày bài làm của mình trước mặt ban giám khảo và các nhóm còn lại. Theo Ban tổ chức, sau Ted tank, bộ kỹ năng của các em sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất.

Kinh doanh khởi nghiệp đã không còn chỉ là việc của người lớn - Ảnh 4.

Trại hè ươm mầm niềm đam mê với kinh doanh khởi nghiệp cho các em học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường

"Ngoài các kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp, điều chúng em mong muốn trước hết là giúp các em phát triển một bộ kỹ năng toàn diện, từ giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc nhóm đến cả việc lãnh đạo, đây đều là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống sau này của các em. Em mong muốn, sau trại hè, mỗi em sẽ là một phiên bản khác, một phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình" - Lương Phạm Hải Thanh, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ sau sự kiện.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm