• Mới cập nhật:

Khỏe

Kon Tum: Khám miễn phí và phát hiện bệnh sớm cho bà con dân tộc thiểu số ở xã biên giới Bờ Y

Thu Hà - Tuấn Dũng 01/10/2022 - 13:44 (GMT+7)
Thông qua các chương trình khám bệnh miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số, nhiều người đã được phát hiện sớm các căn bệnh ở giai đoạn ban đầu, từ đó được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cụ thể trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Vui vẻ, phấn khởi, tham gia đầy đủ - đó là không khí chung diễn ra tại nhà rông làng Đắk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tình Kon Tum, khi có đoàn y tế về khám bệnh miễn phí bà con dân tộc thiểu số.

Thực hiện Đề án 818 về xã hội hóa các phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản, UBND tỉnh Kontum đã phối hợp với Tổng cục Dân số triển khai khám bệnh cho người dân trong độ tuổi từ 30-70. Chương trình nhằm phát hiện để chữa trị kịp thời các bệnh lý liên quan đến sức khoẻ sinh sản nói riêng và các bệnh khác nói chung cho các gia đình.

Theo đó, nhân dân trên địa bàn xã Bờ Y chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số như Brau, Ca Dong, Mường, Thái. Mặc dù là xã biên giới, song đời sống kinh tế-xã hội của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, việc tuyên truyền nhận thức về chăm sóc sức khoẻ và kế hoạch hoá gia đình tuy đã triển khai sâu rộng, xong vẫn còn một số hạn chế nhất định trong việc tiếp cận trực tiếp với người dân.

Thông qua các chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, các cơ quan đơn vị triển khai Đề án 818 nói riêng và chăm lo y tế nói chung mong muốn được tuyên truyền về kiến thức y tế, đồng thời sẻ chia những khó khăn, tạo điều kiện cho dân làng được tiếp cận những phương thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Thông qua các chương trình khám bệnh miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số, nhiều người đã phát hiện sớm các căn bệnh ở giai đoạn ban đầu, từ đó được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cụ thể trong việc điều trị và tự chăm sóc sức khỏe. Người dân ở đây cũng rất vui mừng và phấn khởi khi được sự quan tâm sát sao của các cấp các ngành, chăm lo toàn diện từ các vấn đề trong đời sống như giáo dục, y tế đến các lĩnh vực hỗ trợ kinh tế, phát triển nhân lực.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm