Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6

Hà An
17/03/2024 - 10:48
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6

Ảnh minh hoạ: TTXVN

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6. Bộ đang lấy ý kiến các sở giáo dục đào tạo để chốt ngày cụ thể.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến các sở giáo dục và đào tạo về thời gian cụ thể tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024. Tuy nhiên, dự kiến kỳ thi vẫn tổ chức vào cuối tháng 6 như năm 2023.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Mỹ Phong, Cục phó Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 sáng nay, 17/3.

Cũng theo ông Phong, việc công bố kết quả thi vẫn thực hiện như năm ngoái. Trong hướng dẫn tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định cụ thể thời điểm các sở giáo dục và đào tạo phải công bố điểm thi cho thí sinh.

Kỳ thi cơ bản vẫn được giữ như năm 2023 với 5 bài thi, trong đó có ba bài thi độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Năm 2024 là Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông cuối cùng của lứa học sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cũ. Từ năm 2025, kỳ thi chỉ còn bốn môn, trong đó có hai môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và hai môn do thí sinh lựa chọn trong số các môn đã chọn học ở bậc Trung học phổ thông.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm