Lạ miệng với bông cải hấp tàu xì

07/12/2016 - 08:15
Với nguyên liệu là 1 cây bông cải (súp lơ) xanh, 1 cây bông cải trắng, 1 củ cà rốt, 10g nấm hương, 2 thìa nước tàu xì (sốt hào), bạn sẽ có được 1 món ăn rất thơm ngon, lạ miệng.
57325_oqw95pphj4.jpg
Tàu xì (tên tiếng Anh là douchi) là một sản phẩm làm từ đậu nành đen, được làm bằng cách muối và ủ cho lên men. Tàu xì có nguồn gốc từ Trung Quốc, được dùng làm gia vị ở rất nhiều nước.

Cách làm:

Bông cải xanh, bông cải trắng cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt cắt miếng mỏng. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân. Xếp bông cải, cà rốt, nấm vào đĩa, cho vào lồng hấp 5 phút để bông cải chín.

bong-cai-xanh-1.JPG
carrot.jpg

Dùng 1 chiếc bát to, xếp lần lượt nấm hương, bông cải xanh, bông cải trắng vào bát. Úp ngược bát lại, trang trí thêm cà rốt. Rưới nước xốt hào lên các loại rau. Có thể chấm cùng nước tương hoặc xốt chua ngọt.

bong-cai-hap-tau-xi.jpg

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm