Lạ miệng với khoai lang chiên tẩm trứng muối

Kỳ Vân Dương
12/11/2022 - 07:38
Lạ miệng với khoai lang chiên tẩm trứng muối
Được mệnh danh là "báu vật dưới lòng đất", khoai lang là loại thực phẩm chị em phụ nữ không nên bỏ qua.

Cơm, mì, bún, cháo có thể cung cấp lượng tinh bột đầy đủ nhưng việc bổ sung thêm tinh bột thô rất có ích cho cơ thể. Được mệnh danh là "báu vật dưới lòng đất", khoai lang là loại củ giàu khoáng chất. Không chỉ được người Nhật coi là "thực phẩm trường thọ" mà trên thực tế hàm lượng chất xơ trong khoai lang giúp nuôi dưỡng hệ tiêu hóa rất tốt.

Nếu muốn thay đổi cho thực đơn khoai lang thêm mới mẻ, khoai luộc, nướng hay canh hầm thì bạn có thể chiên khoai lang, chẳng hạn như món khoai lang chiên tẩm trứng muối.

Cách làm khoai lang chiên trứng muối

Nguyên liệu cần thiết

Khoai lang và lòng đỏ trứng muối tùy theo khẩu phần ăn

Tinh bột bắp

Cách thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, cắt thành các miếng dài hình chữ nhật bằng ngón tay. Thêm tinh bột bắp xóc đều để bột bám đều ngoài bề mặt các miếng khoai.

Loại "thực phẩm trường thọ" này rất giàu khoáng chất và chất xơ, tuần ăn hai lần giúp tăng cường năng lượng và làm sạch ruột - Ảnh 1.

Cho dầu vào chảo, đợi nóng thì cho khoai vào chiên ở lửa vừa và nhỏ đến khi khoai chuyển màu vàng ruộm hấp dẫn và hơi giòn trên bề mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Loại "thực phẩm trường thọ" này rất giàu khoáng chất và chất xơ, tuần ăn hai lần giúp tăng cường năng lượng và làm sạch ruột - Ảnh 2.

Lòng đỏ trứng muối mang hấp chín trong khoảng 10 phút. Nghiền vụn. Cho ít dầu vào chảo, đổ lòng đỏ trứng muối vào xào trên lửa nhỏ đến khi nổi bọt. Cho khoai lang đã chín vào đảo đều đến khi được phủ đầy trứng muối.

Loại "thực phẩm trường thọ" này rất giàu khoáng chất và chất xơ, tuần ăn hai lần giúp tăng cường năng lượng và làm sạch ruột - Ảnh 3.

Trút ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang chiên trứng muối thành công!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm