• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Lạc lối trong mùa keo lá tràm ra hoa

Linh An- Ảnh: Bùi Hoàn Mỹ 06/01/2022 - 14:28 (GMT+7)
Biển xanh, cát trắng và nắng vàng đã tạo nên nét quyến rũ của mảnh đất Bình Thuận. Nơi đây còn có những rừng hoa vàng keo lá tràm rực rỡ. Vào mùa hoa nở cuối tháng 12 và đầu tháng 1, khung cảnh như được dát vàng. Vẻ đẹp của loài hoa này cũng tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với các tín đồ du lịch, đặc biệt là giới trẻ.

Thời gian keo lá tràm nở hoa chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần, cũng có thể nở sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào thời tiết. Ở Bình Thuận có 2 địa điểm mà cây tràm lá nở hoa nhiều nhất, đó là khu vực rừng keo ở xã Thiện Nghiệp, nằm kề khu du lịch quốc tế Hàm Tiến - Mũi Né, chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 12km và rừng keo trên cung đường Hòa Thắng - Phan Rí.

Để đến khu vực ngắm hoa tràm xã Thiện Nghiệp, du khách có thể đi từ hướng Phan Thiết tới Mũi Né, gặp vòng xoay giao thông đầu tiên, rẽ trái vào đường Võ Nguyên Giáp. Chạy xe qua khỏi Resort Sealink nhìn bên trái sẽ thấy khu rừng tràm.

Lạc lối trong mùa keo lá tràm ra hoa - Ảnh 1.

Vẻ đẹp của loài hoa này cũng tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với các tín đồ du lịch, đặc biệt là giới trẻ.

Keo lá tràm ở đây không phải chỉ là một vài cây hay một hàng cây mà là cả một rừng cây mênh mông, bạt ngàn khiến du khách không khỏi choáng ngợp. Điểm nhấn đặc biệt nhất của keo lá tràm chính là những bông hoa nhỏ xinh, mang màu sắc tỏa nắng. Hàng ngàn cánh hoa bung nở với tạo hình đuôi sóc hòa quện vào gió tạo nên một mùi hương tràm thoang thoảng, quyến rũ. Vẻ đẹp rực rỡ của keo lá tràm cùng với hương thơm sẽ khiến du khách như "lạc lối" vào thế giới cổ tích.

Hoa tràm ở đây mọc thành từng khu trải dài khoảng 1km. Đi hết khu vực này, du khách sẽ đến địa điểm thứ 2 nằm ở khu du lịch Bàu Trắng, xã Hòa Thắng. Rừng keo tràm này cách thành phố Phan Thiết 1,5 tiếng đồng hồ chạy xe, nằm ngay trên trực đường chính nên được nhiều du khách biết đến. Hàng ngàn đóa hoa vàng tươi 2 bên con dốc thắp sáng một vùng trời. Đây cũng được ví như "điểm vàng" để check-in của giới trẻ và du khách khi đến Bình Thuận.

Lạc lối trong mùa keo lá tràm ra hoa - Ảnh 2.

Biển xanh, cát trắng và nắng vàng đã tạo nên nét quyến rũ của mảnh đất Bình Thuận. Nơi đây còn có những rừng hoa vàng keo lá tràm rực rỡ.

Một cung đường rừng hoa keo lá tràm khác cũng đẹp không kém là rừng hoa keo tràm cách UBND xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, khoảng 1km. Rừng hoa keo lá tràm nơi đây khá thấp, đều hơn, rộng hơn và trải dài hơn những rừng keo khác. Chính vì vậy, đây cũng là địa điểm "sống ảo" của giới trẻ với những tấm ảnh đẹp không thể rời mắt.

Lạc lối trong mùa keo lá tràm ra hoa - Ảnh 3.

Thời gian keo lá tràm nở hoa chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần, cũng có thể nở sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào thời tiết.

Ngoài ra, tại khu vực đường lên Cây Cám, xã Hòa Minh thuộc huyện Tuy Phong cũng có một rừng hoa keo lá tràm tuyệt đẹp. Tuy cung đường khá vắng vẻ và khó đi nhưng lại mang một vẻ đep nguyên sơ, lạ lẫm, phù hợp với những đôi lứa cần không gian riêng tĩnh lặng, vừa ngắm cảnh vừa tâm tình.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm