Lãi từ mua vàng ngày Thần Tài

Tô Diệp - Thiết kế: Hoàng Sơn
31/01/2023 - 08:06
Dù giá vàng ngày Thần Tài thường sẽ đắt hơn bình thường, song nhiều người vẫn kiếm được khoản lãi kha khá.

Mua vàng ngày Thần Tài (ngày 10/1 Âm lịch) là một hoạt động khá phổ biến với nhiều người để lấy may mắn đầu năm, đồng thời là tài sản tích luỹ phù hợp trong nền kinh tế biến động. Bên cạnh đó, giá vàng những ngày này thường tăng cao, do vậy mọi người cho rằng không nên mua vàng thời điểm này. 

Tuy nhiên, trên thực tế đã có những người lãi đến hơn chục triệu khi mua vàng trong ngày Thần Tài. 

Mua vàng Thần Tài để lấy may mắn rồi lãi 20 triệu đồng  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ - Pexels

Duy trì thói quen mua vàng Thần Tài trong 5 năm 

Thuý Ngân (30 tuổi, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh) chia sẻ rằng bản thân đã mua vàng vào ngày Thần Tài đến nay đã được 5 năm. Thông thường, cô sẽ mua từ 5 chỉ đến 1 cây vàng để lấy may mắn đầu năm, đồng thời xem như tài sản tích luỹ. Vào 5 năm trước, cô có một số tiền tích luỹ kha khá, đồng nghiệp lớn tuổi trong công ty rủ đi mua để lấy may nên mua vàng ngày Thần Tài dần dần trở thành thói quen. 

"Mình không nhớ rõ giá vàng 5 năm về trước, áng chừng với lượng vàng đã mua đến nay mình lời khoảng 20 triệu đồng. Đối với mình, đây là một con số lãi khá lớn". 

Cô bạn chia sẻ rằng bản thân sẽ chờ đúng ngày Thần Tài để mua vàng. Những ngày này các tiệm vàng thường rất đông người, song Thuý Ngân đi tầm chiều để vắng người hơn. Trong những ngày 10/1 Âm lịch, tiệm vàng luôn là địa chỉ khá "hot", đông đúc người. Thuý Ngân đã từng đi buổi sáng để mua vàng nhưng cuối cùng phải về vì chờ quá lâu. 

Bên cạnh đó, Khánh Huyền (32 tuổi, sinh sống tại Hà Nội) cũng mua vàng vào đúng ngày Thần Tài. Tuy nhiên, cô thường chấp nhận phải chờ khá lâu bởi vì đầu năm thường khá bận, khó có thể dậy sớm để đi. Tính đến nay, Khánh Huyền đã mua vàng ngày Thần Tài được 6 năm, bắt đầu từ năm 26 tuổi nghỉ việc văn phòng hướng ra kinh doanh. Trước đó, cô hiếm khi để ý đến những chuyện này. 

Mua vàng ngày Thần Tài để tích lũy

Nhiều người cho rằng mua vàng Thần Tài rất khó để tích luỹ. Tuy nhiên, Khánh Huyền và Thuý Ngân đều có ý kiến trái ngược. 

"Đúng là mua vàng ngày Thần Tài thường sẽ giá cao hơn so với bình thường. Chẳng hạn, hôm nay giá 67 triệu đồng đồng/cây vàng, đến ngày Thần Tài có thể tăng lên 67,5 triệu do lượng cầu nhiều hơn. Song, tính về mặt dài hạn, giá vàng luôn tăng theo thời gian nên mua để tích luỹ vẫn là một lựa chọn khá ổn định". 

Lần đầu tiên mua vàng Thần Tài, Khánh Huyền chỉ mua 2 chỉ để lấy lộc. Từ đó đến nay, tuỳ vào nguồn tài chính hàng năm để tính toán xem nên mua bao nhiêu cho phù hợp. Trong những thời điểm kinh doanh tốt, cô sẽ mua khoảng 1 cây vàng. 

Mua vàng Thần Tài để lấy may mắn rồi lãi 20 triệu đồng  - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: Pexels

Theo Khánh Huyền, tích luỹ vàng dù có khả năng chống lại "bão giá", giúp giữ giá đồng tiền Song, điểm trừ của vàng chính là khó để cất giữ an toàn. Bởi vì những điều rủi ro không may đều có thể bất ngờ xảy ra chẳng hạn như trộm đột nhập, lỡ làm rơi - vàng dạng nhẫn khá dễ rơi. 

Đồng quan điểm với Khánh Huyền trong câu chuyện tiết kiệm bằng vàng, Thuý Ngân cho rằng do mua vàng để dành, tích luỹ nên cô thấy khá hài lòng với số tiền lãi nó mang lại. "Số vàng mình mua đều tăng giá theo hàng năm. Mình chỉ mua để tích luỹ. Nếu trong tương lai, có trường hợp thật sự quan trọng thì mới sử dụng, còn nếu không mình nghĩ để càng lâu càng tốt". 

Thuý Ngân cho rằng trong câu chuyện mua vàng ngày Thần Tài, mọi người chỉ nên mua đúng số tiền bản thân có. Tránh trường hợp đi vay nợ để mua theo người ta, khi đó bạn đang mắc nợ chứ không phải đi lấy lộc. 

Nhiều người nghĩ vàng ngày Thần Tài thường được làm theo dạng linh vật nên khó bán. Song, Thúy Ngân không cho là vậy. "Mình thấy mua vàng đó bán cũng dễ. Nhưng quan trọng là mình mua cái bản thân thích và phù hợp với túi tiền". Thông thường, Thuý Ngân sẽ mua vàng nhẫn. 

Còn đối với Khánh Huyền, nếu mua vàng Thần Tài và có ý định bán, mọi người nên mua dạng nhẫn hoặc vàng miếng để dễ bán nhất, ít bị mất giá. Ngoài ra, để tránh phải xếp hàng quá lâu, nếu có thời gian, mọi người nên tranh thủ đi mua vàng sớm vào ngày Thần Tài. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm