• Mới cập nhật:

Xã hội

Lái xe sân bay Nội Bài trả lại hơn 300 triệu đồng khách bỏ quên

13/07/2019 - 12:02 PM
Trong quá trình làm việc, anh Nguyễn Văn Quỳnh, nhân viên lái xe Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO - cung cấp dịch vụ xe đưa đón khách trong sân đỗ của Vietnam Airlines) đã phát hiện và kịp thời trao trả lại tài sản cho khách bỏ quên với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 11/7, khi phát hiện một túi xách của khách bỏ quên trên xe, anh Quỳnh đã nhanh chóng báo cáo với Đội trưởng, các đơn vị có trách nhiệm liên quan và lập biên bản kiểm tra bên trong túi xách (gồm một Laptop và 300 triệu đồng).

Ngay sau đó, toàn bộ số tiền và vật chất kèm theo đã được anh Quỳnh và Đội trưởng Đội xe sân đỗ bàn giao lại cho bộ phận thất lạc hành lý (Lost & Found) và An ninh sân đỗ của sân bay Nội Bài để liên hệ, trả lại cho hành khách.

Sau sự việc này, anh Quỳnh đã được Tổng giám đốc NASCO biểu dương khen thưởng vì hành động đẹp và thái độ làm việc nhiệt tình, trách nhiệm.

 

vnp_nhanvienhangkhong.jpg
Anh Nguyễn Văn Quỳnh, nhân viên lái xe Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài

 

"Đó là việc làm hết sức bình thường mà mỗi nhân viên Công ty NASCO nói riêng hay các đơn vị tuyến trước đều phải có trách nhiệm mang đến sự hài lòng cho khách hàng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của hãng hàng không Quốc gia," anh Quỳnh chia sẻ.

Được biết, trong 6 tháng của năm 2019, các nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ mặt đất Sân bay Việt Nam (VIAGS)-đơn vị thành viên của Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại cho hành khách hơn 6,1 tỷ đồng tiền mặt, 6.619 tài sản có giá trị mà hành khách bỏ quên trên máy bay.

Chỉ trong vòng 10 ngày (từ 19/6 đến 29/6), VIAGS liên tiếp ghi nhận 4 tấm gương sáng nhân viên VIAGS chi nhánh Nội Bài phát hiện và trả lại tài sản có giá trị cho hành khách với tổng tài sản lên tới 800 triệu đồng.

Các hành khách có tài sản bị bỏ quên đã nhanh chóng nhận lại tài sản và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động đẹp của các nhân viên VIAGS Nội Bài.

Hành động “nhặt được của rơi, trả lại người mất” của các nhân viên VIAGS đã thể hiện đức tính trung thực, đạo đức nghề nghiệp trong sáng của những người làm công tác phục vụ mặt đất, tàu bay, từ đó góp phần nâng cao uy tín của hàng không Việt Nam nói riêng và làm đẹp thêm hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt du khách, đặc biệt là bạn bè quốc tế.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm