Kem sữa chua xoài
Nguyên liệu:
- 2 cốc xoài đông lạnh (284g)
- 2 muỗng mật ong
- 1/4 cốc sữa chua nguyên chất (57g)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
- 1 quả chanh tươi
Cách làm:
- Cho xoài đông lạnh, mật ong, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp mịn.
- Bào nhỏ vỏ chanh tươi và dùng thìa khuấy đều vào hỗn hợp.
- Đổ hỗn hợp vào hộp làm kem, đậy nắp kín và cho tủ đông tối thiểu 6 giờ, tốt nhất là để qua đêm.
- Có thể rã đông một chút trước khi cho ra cốc và thưởng thức kem sữa chua xoài.
Kem sữa chua cam
Nguyên liệu:
- 2 quả cam
- 2 cốc sữa chua Hy Lạp
- 1/2 thìa vani
- Một chút mật ong hoặc siro lá phong để tạo độ ngọt
Cách làm:
- Cắt đôi quả cam và cho vào dụng cụ vắt, vắt lấy nước cốt, cho vào một cái bát lớn.
- Thêm sữa chua Hy Lạp, vani và mật ong hoặc siro lá phong (tùy khẩu vị) vào bát nước cam và trộn đều hỗn hợp bằng thìa.
- Đổ hỗn hợp vào khay hoặc hộp làm kem.
- Để tủ đông ít nhất 5 giờ hoặc qua đêm cho đến khi sữa chua đặc lại.
- Bạn có thể giữ lại vỏ cam trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng làm “cốc” đựng kem khi thưởng thức.
- Khi ăn kem sữa chua cam, bạn lấy kem ra khỏi tủ đông và rã đông một chút trước khi thưởng thức.
Kem sữa chua dâu tây
Nguyên liệu:
- 2 cốc dâu tây đông lạnh (284 g). Bạn có thể dùng dâu tây tươi nhưng cần làm lạnh trước khi dùng.
- 2 muỗng mật ong
- 1/4 cốc sữa chua nguyên chất (57 g)
- 1/2 muỗng nước cốt chanh tươi
Cách làm:
- Cho dâu tây đông lạnh, mật ong, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp mịn.
- Đổ hỗn hợp vào hộp làm kem, đậy nắp kín và cho tủ đông tối thiểu 6 giờ, tốt nhất là để qua đêm.
- Có thể rã đông một chút trước khi cho ra cốc và thưởng thức.
Kem sữa chua chuối
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối đông lạnh
- 110g sữa chua vị vani
- 1/3 chén bơ đậu phộng
- 1/2 cốc sữa
- 1/3 chén chocolate chip
Cách làm:
- Cho chuối, sữa chua, bơ đậu phộng và sữa vào máy xay sinh tố và xay cho tới khi hỗn hợp mịn.
- Cho hỗn hợp vào hộp làm kem và trộn đều cùng với chocolate chip.
- Đậy nắp hộp và để tủ đông trong 30-45 phút nếu bạn muốn thưởng thức kem mềm. Hoặc để tủ đông lâu hơn cho tới khi kem rắn và rã đông một chút trước khi muốn thưởng thức.
Kem sữa chua dứa
Nguyên liệu:
- 2 chén dứa đông lạnh (284 g). Bạn có thể dùng dứa tươi nhưng cần làm lạnh trước khi dùng.
- 2 muỗng mật ong
- 1/4 cốc sữa chua nguyên chất (57g)
- 1/2 muỗng nước cốt chanh tươi
- 2 muỗng dừa khô
Cách làm:
- Cho dứa, mật ong, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay tới khi hỗn hợp mịn.
- Đổ hỗn hợp vào hộp làm kem, cho dừa khô vào trộn đều. Đậy nắp kín và cho tủ đông tối thiểu 6 giờ, tốt nhất là để qua đêm.
- Có thể rã đông một chút trước khi cho ra cốc và thưởng thức.