• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Làm bánh khoai lang bằng nồi chiên không dầu

M. Trang 17/07/2022 - 22:53 (GMT+7)
Bánh tart khoai lang trứng sữa dễ làm mà lạ miệng lắm nha.

Món bánh tart khoai lang trứng sữa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này có công thức làm siêu đơn giản, chưa tới 10 phút là xong. Thành phẩm đảm bảo từ người lớn tới trẻ con đều mê tít.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác chưa tới 10 phút là xong, ai ăn cũng khen! - Ảnh 1.

Bánh tart khoai lang trứng sữa nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tart khoai lang trứng sữa

1. Khoai lang: 200gr

2. Bột mì đa dụng: 3 thìa canh

3. Trứng: 1 quả

4. Sữa: 20ml sữa đặc, 50ml sữa tươi không đường

Cách làm bánh tart khoai lang trứng sữa

- Bước 1: Hấp khoai lang

Bạn rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và thái thành khoanh nhỏ. Cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 8-10 phút trên lửa vừa để khoai chín. Sau đó, bạn dùng dĩa dầm nhuyễn phần khoai vừa hấp. Khi khoai đã nhuyễn, bạn thêm vào 3 thìa canh bột mì và trộn cho tới khi khoai quện với bột thành 1 khối.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác chưa tới 10 phút là xong, ai ăn cũng khen! - Ảnh 2.

Dầm nhuyễn khoai lang hấp rồi trộn chung với bột mì

- Bước 2: Làm hỗn hợp trứng sữa

Bạn cho 1 quả trứng gà vào bát cùng 20ml sữa đặc và 50ml sữa tươi không đường. Khuấy đều để trứng sữa quện vào nhau. Sau đó, bạn lọc trứng sữa qua rây lọc để hỗn hợp được mịn.

- Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh

Bạn dùng dầu ăn quét 1 lớp mỏng vào lòng khuôn đựng bánh tart. Phết phần khoai lang trộn bột vào, cuối cùng rót hỗn hợp trứng sữa đã trộn lên nha.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác chưa tới 10 phút là xong, ai ăn cũng khen! - Ảnh 3.

Làm vậy nè

Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh này thì quá phí: Thao tác chưa tới 10 phút là xong, ai ăn cũng khen! - Ảnh 4.

Thành phẩm nè!

Làm thế này, bánh có phần đế khoai lang mềm thơm kết hợp với tart trứng béo ngậy, núng nính nên ăn cực mê. Bạn có thể dùng món bánh tart khoai lang trứng sữa này cho bữa sáng hoặc chống đói buổi xế chiều cũng rất hợp lý đấy.

Chúc chị em thành công với cách làm bánh tart khoai lang trứng sữa này nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm