pnvnonline@phunuvietnam.vn
Độc - Lạ
Làm bánh ngọt ngào tặng mẹ trong ngày lễ Vu Lan
15/08/2019 - 06:55 AM
Không cần đến lò nướng hay các nguyên liệu tốm kém như kem tươi, phô mai… bạn vẫn có thể tự làm một chiếc bánh ngọt ngào, với hoa văn độc đáo và đặc biệt là không béo để làm quà tặng mẹ trong ngày lễ Vu Lan.
Nguyên liệu:
4 lát bánh mì gối
200ml sữa, 50ml sữa đặc
2 quả trứng gà
5g bột rau câu
10g đường trắng
1 chút cacao, 1 giọt màu thực phẩm (màu hồng)
Cách làm:
Cắt bỏ viền bánh mì gối, thái thành miếng nhỏ
Cho bánh mì, sữa, sữa đặc, trứng gà vào xay nhuyễn
Khuấy đều bột rau câu và đường cùng 300ml nước
Đun sôi
Cho hỗn hợp bánh mì xay vào
Đun đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau
Chia thành 3 phần
Hòa 1 phần cùng cacao, 1 phần cùng màu thực phẩm
Đổ lần lượt hỗn hợp vào khuôn như hướng dẫn
Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 3h
Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát
Dùng lạnh
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có