pnvnonline@phunuvietnam.vn
Giáo dục
Làm canh gà hầm sâm báo hiếu đấng sinh thành trong mùa Vu Lan
24/08/2018 - 11:15 AM
Một món ăn bổ dưỡng, được làm bằng tất cả tình yêu thương và lòng biết ơn dành cho đấng sinh thành sẽ là món quà báo hiếu ý nghĩa và thiết thực trong mùa Vu Lan. Bạn hãy thử trổ tài làm món canh gà hầm sâm mời cha mẹ thưởng thức trong dịp này!
Nguyên liệu làm nên hương vị đặc trưng của món canh gà hầm sâm chính là sâm và thuốc Bắc, bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán thuốc Bắc hoặc các siêu thị. Nếu bạn dùng sâm tươi, món canh sẽ có hương thơm và vị ngọt hơn.
Nguyên liệu:
- 1 con gà mái (khoảng 1,2kg)
- 100g sâm tươi (hoặc 20g sâm khô)
- 1 gói thuốc Bắc dùng để hầm gà
- 6 – 10 quả táo đỏ
- Hành lá, gừng, tỏi
- 100g gạo nếp
Cách làm canh gà hầm sâm:
- Đổ nước ấm ngập mặt gạo, ngâm trong 2h
- Tỏi bóc sạch vỏ, gừng thái lát mỏng, hành lá cắt khúc
- Sơ chế gà, cắt bỏ phao câu, chân, đầu cánh
- Nhồi 1/2 chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị vào bụng gà. Có thể dùng dây buộc kín phần bụng gà lại
- Xếp gà vào nồi hầm, cho nốt phần nguyên liệu còn lại, đổ nước sâm sấp mặt gà
- Hầm lửa nhỏ khoảng 40 phút để gà chín nhừ
- Với bỏ váng, bọt nếu có
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, dùng nóng.
Chúc bạn thành công !
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có