pnvnonline@phunuvietnam.vn
Làm củ cải trộn cay ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt
Nguyên liệu:
- 450g củ cải
- 1 thìa cà phê muối
- 1 hoặc 2 cây hành lá thái nhỏ
- 2 thìa bột ớt dạng mảnh (của Hàn Quốc, mua ở siêu thị)
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 1/2 thìa gừng
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 thìa cà phê đường điều chỉnh theo khẩu vị
- 1 thìa cà phê hạt mè (vừng rang)
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những dải có kích cỡ bằng que diêm.
Rắc muối lên củ cải và xóc đều. Để khoảng 20 phút cho đến khi củ cải mềm và tiết ra một ít chất lỏng. Đổ bỏ phần chất lỏng này đi nhưng không được rửa củ cải.
Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào bát củ cải ngoại trừ hành lá và hạt mè. Trộn đều bằng tay. Nêm nếm và thêm muối hoặc nước mắm, nếu cần.
Thêm hành lá, mè vào, trộn đều là xong!
Củ cải trộn cay ngon, giòn, có vị chua cay mặn ngọt lại có mùi thơm từ hành lá.
Củ cải trộn cay ăn cùng với cơm rang, cơm nóng hoặc các món thịt đều rất ngon!
Chúc các bạn thành công!