• Mới cập nhật:

Yêu

Làm gì khi thiếu vắng mẹ trong Ngày của Mẹ?

Tuệ Thư 10/05/2020 - 08:33 (GMT+7)
Dưới đây là cách mà những phụ nữ ở Mỹ trải qua Ngày của Mẹ khi người mẹ yêu thương của họ không còn trên cõi đời.
Ngày của Mẹ thiếu vắng mẹ - Ảnh 1.

Tôi học theo mẹ, luôn muốn món quà thời gian hơn những thứ khác (Ảnh minh họa)

Hãy cho mình món quà thời gian

"Khi tôi lớn lên, mẹ luôn muốn dành thời gian bên các con thay vì nhận những món quà. Với bà, điều đó có nghĩa là dành một buổi chiều cùng con trồng hoa và trò chuyện. Bây giờ mẹ tôi đã đi xa, bản thân tôi cũng đã là một người mẹ, tôi học theo mẹ, muốn món quà thời gian hơn những thứ khác. Tôi không giỏi việc chăm sóc sân vườn nên đề nghị các thành viên trong gia đình làm cùng tôi. Những "Ngày của Mẹ" ý nghĩa nhất đối với tôi là dành thời gian đi bộ, chơi golf mini và chèo thuyền kayak. Đó là cách hoàn hảo để nhớ về mẹ cũng như luôn sống thật với chính mình", Mary R., 52 tuổi, ở Westerville.

Ngày của Mẹ thiếu vắng mẹ - Ảnh 2.

Mỗi năm vào Ngày của Mẹ, tôi đều lôi ra các cuốn album ảnh gia đình, ngồi xuống cùng các con và kể lại những câu chuyện đằng sau tất cả các bức hình (Ảnh minh họa)

Chia sẻ những kỷ niệm về mẹ với người khác

"Thật đáng buồn, tôi đã mất cả cha và mẹ khi còn khá trẻ và các con tôi chỉ mới năm tuổi và bảy tuổi, nên chúng có rất ít những kỷ niệm về ông bà. Vì vậy, mỗi năm vào Ngày của Mẹ và Ngày của Cha, tôi đều lấy các cuốn album ảnh gia đình, ngồi xuống cùng các con và kể lại những câu chuyện đằng sau tất cả các bức hình. Khi các con lớn hơn, chúng đặt nhiều câu hỏi hơn, gợi mở thêm nhiều câu chuyện, tạo nên một buổi chiều thú vị với những kỷ niệm vui vẻ. Tôi muốn chắc chắn rằng các con luôn cảm thấy chúng biết về cha mẹ của tôi, ngay cả khi chúng không nhớ họ", Robin E., 40 tuổi, ở Landenburg.

Ngày của Mẹ thiếu vắng mẹ - Ảnh 3.

Tôi biết bố cũng nhớ mẹ nhiều như tôi vào Ngày của Mẹ (Ảnh minh họa)

Gần gũi với những người yêu thương mẹ của bạn

"Mẹ tôi đã yêu quý nhiều người và điều đó giúp tôi nhớ rằng mình không phải là người duy nhất nhớ đến bà vào Ngày của Mẹ. Chẳng hạn, tôi luôn chú ý để mọi người ở bên bố tôi vào ngày này giống như cách mẹ tôi từng làm khi còn sống, và tôi biết ông nhớ bà cũng nhiều như tôi", Joy M., 52 tuổi, ở Firth.

Ngày của Mẹ thiếu vắng mẹ - Ảnh 4.

Thiếu vắng mẹ vào Ngày của Mẹ quả thật rất buồn, khiến tôi nhận ra thời gian ngắn ngủi và quý giá như thế nào (Ảnh minh họa)

Rất buồn vì thiếu vắng mẹ 

"Thiếu vắng mẹ vào Ngày của Mẹ quả thật rất buồn, khiến tôi nhận ra thời gian ngắn ngủi và quý giá như thế nào. Vì vậy, tôi muốn tận dụng tối đa những Ngày của Mẹ bên các con mình. Tôi thấy bản thân ghét phải xếp hàng vì những bữa ăn đặc biệt trong Ngày của Mẹ hoặc các hoạt động kỉ niệm khác, nên tốt hơn là làm việc gì đó cho bản thân. Tôi thường bắt đầu ngày cuối tuần trong vườn nhà, sau đó là một bữa tối vui vẻ với các con!", Jess S., 47 tuổi, ở Chaska.

Ngày của Mẹ thiếu vắng mẹ - Ảnh 5.

Đôi khi khóc chính xác là những gì bạn cần trong Ngày của Mẹ (Ảnh minh họa)

Khóc cũng tốt

"Sinh nhật của mẹ tôi luôn cùng tháng với Ngày của Mẹ, nên tôi luôn nghĩ tháng 5 là tháng của mẹ. Khi còn sống, mẹ sẽ dẫn các con của chúng tôi ra ngoài và làm việc ở sân sau. Hầu hết chúng tôi sẽ mang theo cây, cây non, hoa hồng và những loài hoa khác để trồng - thật hoàn hảo cho mùa xuân. Mẹ tôi đã ra đi được 11 năm và tất cả chúng tôi mỗi đứa sống một nơi, nhưng vẫn tổ chức lễ tưởng niệm mẹ vào tháng 5, thường bằng cách làm vườn, mua hoa hoặc cùng các anh, chị em hồi tưởng lại những kỉ niệm. Vâng, bây giờ tôi đang khóc. Điều đó cũng tốt, đôi khi khóc chính xác là những gì bạn cần trong Ngày của Mẹ. Tôi vẫn nhớ mẹ rất nhiều", Sarah L., 46 tuổi, ở Edmonds.

Nguồn: Dịch
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm