pnvnonline@phunuvietnam.vn
Độc - Lạ
Làm khô gà lá chanh để có món ngon nhâm nhi ngày Tết
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh:
- 300g ức gà
- Củ sả, hành, tỏi, ngũ vị hương, dầu điều, ớt tươi, lá chanh tươi
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Cách làm:
- Bước 1: Luộc ức gà cùng hành tím, sả, ớt. Khi gà chín, ngâm vào nước đá. Sau đó, xé nhỏ thịt gà.
Ngâm nước đá để thịt gà săn chắc
- Bước 2: Phi tơm hành, tỏi, ớt băm nhỏ, cho gà vào xào.
- Bước 3: Nêm gia vị các loại.
Nếu gà khô, bạn có thể cho thêm một chút nước dùng gà vào
- Bước 4: Xào đến khi gà cạn nước, săn lại.
- Bước 5: Xếp gà vào khay, cho vào lò, sấy ở nhiệt độ 120 độ C, trong khoảng 50 phút.
Sấy trong lò giúp rút hết nước, khô gà thấm gia vị
- Bước 6: Đợi khô gà nguội, bảo quản trong hộp kín và thưởng thức