Độc - Lạ

Làm khô gà lá chanh để có món ngon nhâm nhi ngày Tết

Vân Anh Theo Hướng nghiệp Á - Âu 04/01/2020 - 11:35 AM
Tết Nguyên đán đang đến gần. Đây là thời điểm thích hợp để bạn làm những món ăn nhâm nhi, đãi khách đến chơi nhà trong dịp đầu năm. Khô gà lá chanh là món ăn chơi, dễ làm và không quá tốn kém.

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh:  

- 300g ức gà

- Củ sả, hành, tỏi, ngũ vị hương, dầu điều, ớt tươi, lá chanh tươi

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường

Cách làm: 

- Bước 1: Luộc ức gà cùng hành tím, sả, ớt. Khi gà chín, ngâm vào nước đá. Sau đó, xé nhỏ thịt gà.  

Ngâm nước đá để thịt gà săn chắc

- Bước 2: Phi tơm hành, tỏi, ớt băm nhỏ, cho gà vào xào.

Làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết  - Ảnh 2.

Xào gà cùng các loại gia vị

- Bước 3: Nêm gia vị các loại.

Nếu gà khô, bạn có thể cho thêm một chút nước dùng gà vào

- Bước 4: Xào đến khi gà cạn nước, săn lại.

Làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày Tết  - Ảnh 4.

Xào đến khi cạn nước

- Bước 5: Xếp gà vào khay, cho vào lò, sấy ở nhiệt độ 120 độ C, trong khoảng 50 phút.

Sấy trong lò giúp rút hết nước, khô gà thấm gia vị

- Bước 6: Đợi khô gà nguội, bảo quản trong hộp kín và thưởng thức

Làm khô gà lá chanh để có món ngon nhâm nhi ngày Tết - Ảnh 6.

Món thành phẩm

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn