Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày

Kỳ Vân Dương
20/08/2023 - 09:05
Làm món bánh ăn sáng ngon, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày
Bữa sáng chưa biết ăn gì bạn có thể thử làm món bánh ngô này nhé.

Trời đã sang thu, thời tiết bắt đầu dịu dần. Trải qua một mùa hè nắng nóng, cơ thể chúng ta đã mất đi nhiều dinh dưỡng như đạm, các nguyên tố vi lượng, chất béo tốt. Vì vậy, chế độ ăn uống đầu thu cần được điều chỉnh hợp lý. Nhất là khi nắng đầu thu dễ khiến cơ thể mệt mỏi, nếu chủ quan cũng khiến dễ bị cảm cúm hoặc thiếu hụt năng lượng. Hơn nữa, dùng ngô làm thực phẩm cũng sẽ phát huy tác dụng nhất định trong việc giữ dáng và duy trì cân nặng. 

Nếu bạn không hài lòng bữa sáng với ngô luộc thì hãy thử làm món bánh ngô thơm ngon này. Không chỉ là món bánh ăn sáng hấp dẫn, món bánh này cũng được dùng nhiều trong các bữa ăn phụ. Nguyên liệu làm bánh rẻ, dễ tìm lại bổ dưỡng, người lớn tuổi ăn cũng được mà trẻ em ăn cũng thích. Hơn nữa, công thức bánh ngô này vẫn giữ được vị thơm dịu của ngô và dễ tiêu hoá.

Món bánh ngô truyền thống thường dùng bột ngô để làm bánh hấp nhưng trong công thức này, ngô tươi sẽ được dùng thay thế mang đến hương vị vừa tươi lại thơm. Bất kể lúc nào có thời gian, bạn cũng có thể làm món bánh này để chiêu đãi cả gia đình.

Hướng dẫn cách làm bánh ngô ăn sáng

Nguyên liệu cần thiết làm bánh ngô

- 200g bột nếp, 80g bột mì, 1 bắp ngô, 35g đường.

Món bánh ăn sáng ngon hơn cả bánh mì, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày - Ảnh 1.

Cách thực hiện bánh ngô

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tách hạt ngô và loại bỏ phần cùi ngô. Loại bỏ sạch phần râu ngô thừa. Những hạt lép và phần râu ngô sẽ nổi lên trên, lúc này bạn chỉ cần vớt lấy những hạt ngô sạch là được. Cho hạt ngô vào máy xay, xay nhuyễn và đổ ra bát. Tiếp đó, cho đường và trộn đều.

Món bánh ăn sáng ngon hơn cả bánh mì, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày - Ảnh 2.

Bước 2: Cho bột nếp và bột mì vào phần ngô xay nhuyễn. Khuấy đều, nếu như khô quá thì có thể cho thêm chút nước. Nhào thành khối bột mềm và không dính tay. 

Món bánh ăn sáng ngon hơn cả bánh mì, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày - Ảnh 3.

Bí quyết lúc giúp món bánh ngô ngon hơn đó là cho bột mì vào nhào cùng. Làm như vậy bánh không chỉ dễ tạo hình mà cũng không bị dính. Hơn nữa, bột mì sẽ cân bằng với độ mềm của bột nếp, giúp bánh ngô có độ mềm rất vừa phải, không quá cứng cũng không quá dẻo.

Món bánh ăn sáng ngon hơn cả bánh mì, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày - Ảnh 4.

Bước 3: Chia bột thành những viên bột có kích thước bằng nhau. Lúc này, bạn có thể nặn bánh thành các hình tuỳ thích, tròn, vuông, chữ nhật hoặc hình thoi đều được. 

Món bánh ăn sáng ngon hơn cả bánh mì, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày - Ảnh 5.

Sau đó, đặt bánh đã tạo hình lên lá chuối hoặc tốt nhất là dùng chính phần bẹ ngô rửa sạch và cắt nhỏ để lót bên dưới. 

Món bánh ăn sáng ngon hơn cả bánh mì, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày - Ảnh 6.

Bước 4: Cho bánh lên xửng hấp, cho nước lạnh vào nồi và đun lửa lớn. Hấp bánh trong khoảng 25 phút. Nếu như bạn làm nhiều bánh thì cần tăng thời gian hấp và tương tự nếu làm ít bánh hơn thì cần giảm thời gian hấp bánh xuống. 

Món bánh ăn sáng ngon hơn cả bánh mì, vừa mềm thơm lại tốt cho dạ dày - Ảnh 7.

Lời nhắn:

- Trọng lượng trong công thức chỉ mang tính chất tham khảo. Vì mỗi bắp ngô và loại ngô sẽ khác nhau nên lượng ngô xay ra thu được cũng khác nhau. Cho nên, bạn cần điều chỉnh theo thực tế để tạo ra công thức bánh ngô vừa vặn nhất.

- Nếu muốn, bạn có thể thay ngô bằng bí đỏ hoặc khoai lang để tạo làm ra món bánh khoai lang hoặc bánh bí đỏ hấp thơm ngon. 

Chúc bạn thực hiện bánh ngô thành công!

Ăn ngô có tác dụng gì cho sức khoẻ?

Ngô là loại thực phẩm ngọt ngào và mọng nước thích hợp cho những sang thu hoặc gió mùa se lạnh. Ngô là món khoái khẩu của nhiều người không chỉ vì chúng ngon mà còn giàu dinh dưỡng.

Theo HealthSite, ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó có nhiều chất xơ, ít chất béo và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó cũng chứa mangan, vitamin B và carbohydrate có thể cung cấp năng lượng cho bạn, giúp bạn giảm cholesterol và có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Hơn nữa, nó có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da và mái tóc của bạn. Ngô cũng chứa vitamin C, thiamin, niacin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể làm bạn trông rạng rỡ và tươi tắn hơn.

- Ngô có thể giúp bạn duy trì một làn da khỏe mạnh: Ngô chứa nhiều vitamin C và lycopene là những chất chống oxy hóa tiềm năng giúp ngăn ngừa làn da của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do và cũng có thể giúp duy trì độ đàn hồi của da. Hơn nữa, nó cũng có thể làm tăng sản xuất collagen cần thiết cho làn da mịn màng.

- Ngô có thể giúp bạn ngăn ngừa giảm viêm da: Ngô có khả năng chống oxy hóa và có thể giúp bạn giảm viêm da. Ngoài ra, tinh bột ngô được sử dụng như một thành phần trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng phát ban trên da sau khi sử dụng.

- Ngô có thể giúp nuôi dưỡng làn tóc của bạn: Bạn có thể sở hữu mái tóc óng ả và mượt mà nếu ăn ngô thường xuyên vì ngô rất giàu vitamin C và lycopene. Các chất này có thể giúp sản xuất collagen và giúp bạn có được mái tóc mềm mại và bồng bềnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm