• Mới cập nhật:

Sức khỏe & đời sống

Làm ngay đồ uống tăng cường miễn dịch phòng chống Covid-19

Nắng Mai 24/04/2020 - 13:42 (GMT+7)
Muốn cải hiện hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh thì cần kết hợp các loại thảo dược để tạo nên đồ uống giúp tăng cường sức khỏe. Cải thiện hệ miễn dịch chính là biện pháp hữu ích trong phòng chống dịch vào thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Thế giới và Việt Nam đều đang trong công cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19. Khi virus vẫn đang lây lan trên toàn cầu, chưa thể kiểm soát và chưa có phương pháp điều trị dứt điểm thì việc duy nhất chúng ta có thể làm là phòng tránh, bảo vệ sức khỏe của mình.

Tình hình dịch bệnh gây nguy hiểm đối với những người có hệ miễn dịch yếu và những đối tượng đang có bệnh mạn tính. Vì vậy, mỗi người cần phải có những biện pháp để tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng cách tăng cường hệ miễn dịch.

Trong thiên nhiên có rất nhiều thảo dược giúp con người có thể khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe. Cựu Đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, Phó chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội cho biết: Chỉ cần hiểu rõ công dụng của các loại thảo dược, biết cách kết hợp những loại thảo dược này thì không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bạn phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Tạo hóa đã cho con người rất nhiều loại thảo dược trong cuộc sống có thể làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn chặn sự tấn công của virus và vi khuẩn hiệu quả. Một vài đồ uống có thể làm tăng cường hệ miễn dịch phòng bệnh Covid-19 như:

1. Uống sữa nghệ

- Sữa: Sữa được coi là một loại thuốc có tính kháng virus và kháng khuẩn mạnh. Sữa có thể giúp ngăn ngừa việc nhiễm trùng.

Làm ngay đồ uống tăng cường miễn dịch phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Kết hợp sữa và nghệ tạo nên sữa nghệ thơm ngon giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể - Ảnh Internet

- Nghệ: Chất lipopolysaccharide có trong nghệ có hiệu quả tốt trong việc làm tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe tốt. Trong nghệ còn có chất curcumin rất hiệu quả trong việc ức chế các hoạt động của virus hợp bào hô hấp gây ra nhiễm trùng hô hấp ở người. Điều này giúp ngăn chặn sự nhân đôi của virus hợp bào hô hấp trong khoang mũi để virus này không thể xâm nhập phổi. Ngoài ra, sữa nghệ còn giúp chống lại nhiễm trùng vô cùng hiệu quả.

Việc bổ sung sữa và nghệ với nhau tạo nên sữa nghệ sẽ giúp tăng cường năng lượng và quá trình trao đổi chất diễn ra đạt hiệu quả, trơn tru hơn.

2. Hương nhu kết hợp với hạt tiêu đen, quế và gừng khô

- Hương nhu là loại dược phẩm được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền Ấn Độ. Dược phẩm này có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn cực mạnh. Nhai lá hương nhu có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng cúm, đặc biệt có ích đối với những người có vấn đề về phổi như viêm phế quản.

Tìm hiểu cẩm nang phòng chống Covid-19 tại Đây!

- Hạt tiêu đen là loại thực phẩm có tính chất chống oxy hóa mạnh. Kết hợp hạt tiêu đen với quế có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống nhiễm trùng rất tốt.

- Gừng khô có chứa các hợp chất tăng cường miễn dịch.

Khi kết hợp nhóm dược phẩm ở trên với nhau sẽ tạo thành đồ uống giúp tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe, phòng chống virus corona xâm nhập cơ thể tốt nhất.

3. Làm đồ uống với hương thảo và bạc hà

- Hương thảo là thảo mộc giúp giảm nguy cơ các bệnh mãn tính và cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể con người.

- Bạc hà: Methanol đem lại hiệu quả chống nhiều bệnh nhiễm trùng. Lá bạc hà giàu các chất flavonoid và luteolin có khả năng điều hòa miễn dịch. Ngoài ra, bạc hà còn có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm.

Khi kết hợp hương thảo và bạc hà để tạo thành đồ uống có tác dụng hữu hiệu trong việc chống lại các bệnh viêm nhiễm và bệnh dị ứng theo mùa.

Làm ngay đồ uống tăng cường miễn dịch phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm