pnvnonline@phunuvietnam.vn
Độc - Lạ
Làm nộm chay ngũ sắc đón mừng đại lễ Phật đản
25/05/2018 - 11:16 AM
Nộm chay nhiều màu sắc, có vị thanh mát, chua, bùi của các loại nguyên liệu là món ăn ý nghĩa để đón mừng đại lễ Phật đản. Mời bạn cùng tham khảo công thức do đầu bếp nhà hàng Bồ Đề Tâm (Hà Nội) hướng dẫn.
Thưởng thức món chay trong dịp lễ Phật đản để hướng thiện, hoan hỉ, an vui là lựa chọn của nhiều người. Với món nộm chay ngũ sắc này, bạn có thể tự làm tại nhà, ngon miệng, hấp dẫn, với giá tiền khoảng 35.000 đồng - 40.000 đồng/đĩa cho 4 phần ăn.
Nguyên liệu
200g đậu hũ rán
100g giò chay
1 củ cà rốt
1 quả dưa chuột
20g vừng rang, 20g lạc rang bóc vỏ, đập giập
1 mớ rau kinh giới
Cách làm nộm chay ngũ sắc
Bước 1: Làm nước trộn nộm
Để làm nước trộn nộm đậu ngũ sắc, dùng 50ml nước cốt chanh, 3 thìa súp nước mắm, 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp đường và 1 thìa súp tương ớt, hòa tan, trộn đều tạo thành nước trộn có vị chua cay mặn ngọt.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng, sau đó thái chân hương.
Dưa chuột thái lát mỏng, bỏ ruột, thái chân hương.
Giò chay thái lát mỏng
Đậu hũ thái lát mỏng
Rau kinh giới thái rối.
Bước 3: Trộn nộm
Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc nồi to, trộn đều, thêm vừng rang, lạc rang, nước trộn nộm
Để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều nước nộm, trộn nhẹ.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có