pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chính trị - Xã hội
Làm ô mai chua ngọt lưu giữ hương vị mận chín quanh năm
09/06/2018 - 02:16 PM
Mận đang vào chính vụ với những trái chín đỏ, có vị ngon quyến rũ. Bạn hãy tranh thủ dịp này để làm ô mai mận chua ngọt, lưu giữ hương vị quả mận để nhâm nhi quanh năm.
Cách làm ô mai mận
Nguyên liệu:
1kg mận chín
10g vôi hòa vào nước, để lắng rồi gạn lấy nước trong
300g đường
1 nhánh gừng tươi
Cách làm:
- Mận rửa sạch, để ráo, lấy dao nhọn khía xung quanh quả mận những đường song song nhau để mận dễ ngấm đường hơn.
- Ngâm mận với nước vôi trong khoảng 6-8 giờ để sau khi sên ô mai, mận sẽ dẻo dại và không bị nát
- Rửa sạch mận cho hết mùi vôi
- Ướp mận với đường và 1/2 số gừng băm nhuyễn, để từ 8-10 giờ cho đường tan hết.
- Bật bếp lửa to cho mận vào đun sôi, rồi hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước cạn, cho nốt chỗ gừng còn lại vào.
Lưu ý: trong khi đun, hạn chế đảo để mận không bị nát.
- Cho mận ra khay hoặc vỉ, phơi dưới trời nắng to, hoặc sấy khoảng 2 giờ để mận khô hẳn.
- Bảo quản trong hũ kín, khi ăn thì lấy ra thưởng thức.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có