• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Làm sạch vết bẩn trên quần áo chỉ trong tích tắc

01/03/2018 - 07:45 AM
Không cần đến thuốc tẩy, bạn có thể sử dụng chanh, một mẩu bánh mì hay dầu ăn cũng có thể đánh bật vết bẩn trên quần áo trong tích tắc.
1.jpg
Vết bẩn trên cổ áo sơ mi. Những thứ bạn cần là nước rửa bát, dung dịch oxy già và muối nở (baking soda), trộn tất cả vào với nhau theo tỷ lệ 4:2:1 và quét hỗn hợp lên phần cổ áo bị bẩn. Trong trường hợp muốn tẩy trắng cho toàn bộ chiếc áo, chị em chỉ cần hòa tan hỗn hợp này vào 2 lít nước rồi ngâm áo trong vài giờ. Sau đó giặt lại với nước sạch là áo lại trắng tinh như mới.

 

2.jpg
Dùng chanh làm sạch vết bẩn. Một quy tắc nhỏ nếu muốn quần áo được giặt sạch và trắng hoàn toàn kể cả khi giặt tay hay giặt máy, đó là sử dụng chanh. Trước khi giặt quần áo, hãy ngâm chúng vào hỗn hợp gồm nước, vài lát chanh và một muỗng oxy già (có thể có hoặc không).

 

3.jpg
Với những vết ố vàng do mồ hôi, hay lăn khử mùi để lại dưới cánh tay áo, bạn cần sử dụng boric acid bằng cách trộn một thìa axit boric với nước bôi lên vết bẩn và để nguyên trong 15-20 phút. Hoặc bạn có thể trộn một thìa axit boric với bột/nước giặt và đổ vào trong máy giặt để tẩy sạch tất cả quần áo, và sau đó giặt sạch.

 

4.jpg
Dùng nước lau kính. Những vết mực bám trên quần áo nếu không nhanh tay xử lý, chúng sẽ mãi “cứng đầu” dính trên quần áo của bạn. Đặt một chiếc khăn ăn dưới vị trí vết mực dây để ngăn phần vải còn lại không bị bẩn. Phun nước lau kính lên vết mực và để nó trong 5 phút, sau đó giặt lại áo. Bạn có thể áp dụng vài lần nếu vết mực vẫn còn.

 

5.jpg
Dùng son làm sạch áo. Để loại bỏ vết son môi hoặc vết bẩn vương trên áo, lấy một miếng bánh mì trắng, cuộn tròn rồi chà lên vết bẩn. Bạn nên làm điều này ngay sau khi vết bẩn xuất hiện trên quần áo, sau đó giặt lại quần áo như bình thường.

 

6.jpg
Dùng thuốc giảm đau. Cho từ 3-4 viên thuốc giảm đau aspirin vào cùng quần áo rồi bỏ vào máy giặt để các vết bẩn trên quần áo dễ dàng được giặt sạch hơn. Đối với những vết bẩn “cứng đầu” hơn, bạn làm ướt viên thuốc để thuốc tan ra dạng sền sệt, sau đó bôi lên vết bẩn và để nguyên trong vài giờ. Sau đó giặt lại quần áo với bột giặt và nước sạch, vết bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng.

 

7.jpg
Làm sạch áo bằng bật lửa. Bạn làm bếp mà chẳng may bị vết dầu mỡ bắn lên áo, lúc này chiếc bật lửa sẽ là vị cứu tinh cho chiếc áo trắng của bạn. Đổ một ít chất lỏng có trong bật lửa lên vị trí có vết dầu ăn rồi để bay hơi, bạn có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn “không cánh mà bay”. Đừng quên giặt lại áo với nước sạch nhé. 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm