• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Lần đầu tiên có triển lãm ảnh sống động về Văn Miếu mùa thu

02/11/2017 - 13:10 (GMT+7)
Hơn 200 bức ảnh được trưng bày vào sáng 3/11 tới đây hứa hẹn mang tới một góc nhìn mới, riêng nhất, đặc sắc và sống động cho một địa danh tưởng như quá quen thuộc của thủ đô Hà Nội: Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Một bức ảnh trong triển lãm "Thu Vọng Nguyệt"

Vẫn dựa trên chất liệu chính là không gian cổ kính và trầm mặc, nhưng hàng trăm bức ảnh bắt lại các khoảnh khắc đắt giá nhất trong sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt sẽ phủ lên Văn Miếu - Quốc Tử Giám một vẻ đẹp mới, sinh động, thu hút mang đậm hơi thở của thời đại hoà quyện cùng giá trị truyền thống.

Không gian Văn Miếu sẽ thành triển lãm ảnh độc đáo 

Triển lãm ảnh lần này kỳ vọng mở ra một hướng mới cho hành trình tiếp thị hình ảnh di sản Việt Nam bằng nghệ thuật và văn hóa không chỉ với người dân trong nước mà còn hướng đến bạn bè quốc tế. Thông qua việc "làm mới" và "sống động hóa" các di tích để thu hút khách du lịch, đồng thời khơi gợi sự trân trọng và gìn giữ di sản văn hóa, tinh hoa của cha ông một cách tự nhiên.

Chương trình diễn ra từ ngày 03/11 đến hết ngày 11/11/2017 tại sân Thái Học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám với các khách mời đến từ UBND TP Hà Nội, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội, Ban quản lý Văn Miếu, nhà sử học Dương Trung Quốc, các nghệ nhân, nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm