• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lần đầu Việt Nam đào tạo thạc sỹ về khởi nghiệp

11/07/2017 - 04:13 PM
Chương trình đào tạo này kéo dài 2 năm tại Việt Nam. Học viên xuất sắc sẽ được xét cấp học bổng, bao gồm một khóa học tại Cộng hòa Liên bang Đức.
chuong-trinh-khoi-nghiep-2.jpgĐại học Koblenz Landau trao giấy chứng nhận là đối tác chính thức đào tạo chuyên ngành ETIM cho Đại học Kinh tế quốc dân

 

Chiều 11/7, Viện Đào tạo quốc tế (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) tổ chức Lễ ra mắt Chương trình thạc sĩ Quản trị công nghệ, đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp (ETIM).

Giới thiệu về ETIM, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cho hay, đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Koblenz-Landau, Cộng hòa Liên bang Đức.

Đây là chương trình thạc sĩ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam tích hợp quản trị công nghệ, quản trị kinh doanh, sáng tạo và khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ năng động, có ước vọng biến những ý tưởng sáng tạo của bản thân thành cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Chương trình học trong 2 năm, học ngoài giờ hành chính tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, theo khung chuẩn và lấy bằng chuẩn của Đại học Koblenz-Landau; học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, trong quá trình học tập, các học viên xuất sắc sẽ được xét cấp học bổng, bao gồm một khóa học tại Cộng hòa Liên bang Đức từ 3-5 tháng, được tài trợ toàn bộ vé máy bay khứ hồi và 800 Euro/tháng sinh hoạt phí.

Theo các chuyên gia, hiện này, làn sóng khởi nghiệp lớn đang diễn ra mạnh mẽ ở nước ta, thúc đẩy chí tiến thủ của cả thế hệ trẻ. Mỗi cá nhân có niềm đam mê, tài năng và khả năng khác nhau đều có thể khởi nghiệp, tạo ra giá trị cho xã hội. Chương trình này hướng tới giải đáp những câu hỏi của những người khát khao khởi nghiệp: Làm thế nào để nhận ra các ý tưởng sáng tạo? Làm thế nào để nuôi dưỡng những ý tưởng mới? Làm thế nào để biến những ý tưởng mang tính bột phát thành các ý tưởng kinh doanh sáng tạo và khả thi? Làm thế nào để thực hiện chúng một cách bền vững?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm