• Mới cập nhật:

Xã hội

Lan tỏa phong trào thiện nguyện ‘Lượm Đây’ của học sinh phổ thông Hà Nội

21/07/2019 - 09:42 (GMT+7)
Vừa qua, sự kiện “Lượm Đây” nằm trong chuỗi các sự kiện của Striped Project - một dự án gây quỹ từ thiện và kêu gọi bảo vệ môi trường của học sinh THPT tại Hà Nội đã nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau.
Striped Project là dự án vì môi trường và cộng đồng được thành lập cũng như bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2015, được bảo trợ bởi tổ chức Volunteer for Education (VEO). Striped Project xuất hiện để góp phần khắc phục tình trạng sử dụng tài nguyên giấy hoang phí như hiện nay. 

 

_mg_0078.jpg
Trong 2 ngày "Lượm Đây đã thu được hơn 3 tấn giấy và truyện

 

Với mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về việc tiết kiệm giấy, rộng hơn là bảo vệ môi trường, các thành viên của dự án đã lần lượt mang đến ba sự kiện: Striped Tour - Lượm Đây 1, 2Giờ Phe. Hiện nay dự án đã hoàn thành xong sự kiện Striped Tour và đang trong giai đoạn thực hiện Lượm Đây 2.  
 
Lượm Đây (Collecting Day) là ngày hội được tổ chức bởi các bạn học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm kêu gọi thu gom các loại giấy vụn, sách vở và chai lọ cũ để tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh dùng để bày bán tại hội chợ Giờ Phe để gây quỹ từ thiện. Đây là một trong những sự kiện chính của Striped Project.
 
 
_mg_0072.jpg
Các bạn học sinh cùng nhau làm những sản phẩm thủ công bằng tay từ giấy vụn và sách truyện cũ

 

Chỉ trong hai ngày của giai đoạn đầu, BTC đã thu được gần 1 tấn giấy, là con số vượt ngoài mong đợi của từng tình nguyện viên. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, sau giai đoạn 2, dự án tiếp tục thu về thêm 2 tấn giấy và sách truyện.
 
 
_mg_0048.jpg
Những sản phẩm handmade này sẽ được bán đấu giá tại hội chợ từ thiện để dành tiền để gây quỹ từ thiện

 

 Qua con số này, mọi người đều có thể cảm nhận được sức “nóng” của Lượm Đây và cũng như sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho dự án Striped Project.
 
Bạn Đoàn Thu Hà (THPT Chuyên Ngoại ngữ - Hà Nội), Trưởng Ban Tổ chức dự án cho biết: “Lượm Đây là sự kiện mang lại ảnh hưởng tích cực tới các bạn trẻ từ những hành động đơn giản nhất như thu gom sách, vở, phân loại giấy... Sự kiện không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ, mà còn tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới các đơn vị, công ty, tổ chức cũng như người dân trên toàn địa bàn thành phố”.
 
Được biết, trong tháng 8 tới, dự án sẽ tổ chức một hội chợ với tên gọi “Giờ Phe”, toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Đến với Giờ Phe, các bạn trẻ sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ. Striped Project hy vọng sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn nữa không chỉ ở Hà Nội mà còn trên toàn quốc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm