Tags:

làng nghề truyền thống xôi Phú Thượng

Những sản phẩm xôi độc đáo dịp Tết được làm từ gạo nếp và bột đậu xanh

Những sản phẩm xôi độc đáo dịp Tết được làm từ gạo nếp và bột đậu xanh

Chỉ với hai nguyên liệu hết sức đơn giản như - gạo nếp và bột đậu xanh, chị Nguyễn Hồng Sơn (39 tuổi), người nấu xôi Làng nghề truyền thống xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã sáng tạo ra những sản phẩm xôi hết sức độc đáo, bắt mắt về Tết - bánh chưng, đào mai, ông Công - ông Táo...

Làng nghề xôi Phú Thượng vực dậy sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Làng nghề xôi Phú Thượng vực dậy sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước tác động của dịch Covid-19, việc tiêu thụ của Làng nghề truyền thống xôi Phú Thượng (P. Phú Thượng, Tây Hồ, TP Hà Nội) bị giảm từ 60 - 70%, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, tâm lý của các hộ phụ thuộc vào nghề này. Tuy nhiên, kể từ khi dịch bệnh được kiểm soát đến nay, hoạt động sản xuất của làng nghề đã cơ bản được phục hồi, mang thêm sinh khí mới cho người dân nơi đây trước dịp Tết đến xuân về.