• Mới cập nhật:

Xã hội

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam chúc Tết Kỷ Hợi 2019 tại Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La

28/01/2019 - 22:29 (GMT+7)
Vừa qua, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết đã tới thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, phụ nữ nghèo và trao học bổng cho học sinh trường dân tộc nội trú, học sinh nghèo tại các tỉnh Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

me-vnah-2.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết (thứ 2 từ phải sang) hỏi thăm và chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Hòa Bình.

 

Thăm hỏi chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có người thân đã hi sinh vì Tổ quốc, Phó Chủ tịch rất xúc động và biết ơn sự hy sinh, đóng góp của các Mẹ và các gia đình liệt sĩ vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Cũng nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên đã trao quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách trên địa bàn. Được biết chính quyền và Hội LHPN địa phương đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các gia đình chính sách, Phó Chủ tịch mong muốn những hoạt động tri ân, uống nước nhớ nguồn tốt đẹp này tiếp tục được duy trì trong thời gian tới. 

Trao quà cho các gia đình phụ nữ nghèo, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đã chỉ đạo Hội LHPN địa phương cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng, vận dụng các chính sách, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Hội LHPN Việt Nam để tạo điều kiện giúp chị em phát triển kinh tế, động viên và tìm các giải pháp hỗ trợ chị em thoát nghèo. Đối  với chị em phụ nữ nghèo, Phó Chủ tịch  động viên chị em nỗ lực phấn đấu vươn lên, không ngừng học tập nắm bắt kiến thức, khoa học, kỹ thuật... để tự tin ứng dụng vào sản xuất, phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết cũng đã đến thăm Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình và trao 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em nữ sinh vượt khó học giỏi; thăm, tặng quà cho 10 học sinh nghèo trường cấp 1, 2 xã Cun Pheo, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Phó Chủ tịch mong các em nỗ lực phát huy truyền thống nhà trường, phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập để xây dựng quê hương.

me-vnah-3.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết thăm, tặng quà bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên.

 

Đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc gia Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Đồn biên phòng Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Phó Chủ tịch đánh giá cao sự gắn kết quân dân mật thiết tại đây với những hoạt động thiết thực, hữu ích như đỡ đầu các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn nhân dân làm kinh tế, phối hợp phòng chống tội phạm, ma túy…

Cũng trong dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã trao tặng quà Tết cho cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Lóng Sập và phụ nữ nghèo, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và Sơn La.

 Được biết, nhâp dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và tặng quà 21 Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm và tặng 355 suất quà cho gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, trao 235 suất học bổng, thăm 6 đồn biên phòng... với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm