• Mới cập nhật:

Xã hội

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn

Nguyễn Long 30/07/2020 - 20:28 (GMT+7)

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga dâng hương trước tượng 13 Anh hùng liệt sĩ TNXP hy sinh tại Truông Bồn

Ngày 30/7, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga; Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa đã tới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Huyện ủy Đô Lương và Hội LHPN huyện Đô Lương.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho quỹ khuyến học huyện Đô Lương - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa cùng đoàn dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn

Truông Bồn là địa danh đã trở thành huyền thoại, chứng tích hào hùng ghi dấu những chiến công oanh liệt của thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại địa danh này, 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh nhằm đảm bảo tuyến đường luôn được thông suốt. Đặc biệt là sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sĩ "Tiểu đội thép", "Tiểu đội cảm tử" thuộc Đại đội TNXP 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Dâng hoa, dâng hương tại phần mộ 13 anh hùng liệt sĩ và đền thờ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên cung đường huyền thoại Truông Bồn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ TNXP đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cùng ngày, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã đến UBND huyện Đô Lương trao tặng 100.000.000đ cho quỹ khuyến học huyện Đô Lương.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam dâng hương tưởng niệm  tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn - Ảnh 2.

Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng 100 triệu đồng cho quỹ học bổng huyện Đô Lương.

Đây là món quà thiết thực giúp các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, động viên các em cố gắng, nỗ lực vươn lên. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Hội LHPN Việt Nam nhằm góp phần giúp trẻ em nghèo có điều kiện cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm