• Mới cập nhật:

Xã hội

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi thân nhân liệt sĩ ở Hà Tĩnh hy sinh khi tham gia cứu nạn

Đình Nguyên 27/10/2020 - 13:04 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ hai từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác thăm hỏi, chia sẻ với gia đình liệt sĩ Lê Sỹ Phiêu tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Ngày 26/10, Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Tĩnh đã đến động viên và chia sẻ mất mát, khó khăn với thân nhân các gia đình liệt sĩ ở Hà Tĩnh đã hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế) và các liệt sĩ Đoàn kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Quảng Trị.

Tại ngôi nhà nhỏ của Thượng úy Trần Quốc Dũng (SN 1984, ở tổ dân hố 3, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), thay mặt Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên đã gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên người thân gia đình cố gắng vượt qua đau thương mất mát, khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Thăm hỏi thân nhân gia đình liệt sĩ ở Hà Tĩnh hy sinh khi đi cứu nạn - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên thắp hương Liệt sĩ Lê Hương Trà tại Thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân

Thượng úy Trần Quốc Dũng hy sinh trong lúc giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt tại Quảng Trị, để lại người vợ trẻ là chị Thiều Thị Phương Nhung và hai con nhỏ đang học mầm non và tiểu học.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên cùng đoàn công tác đã đến thăm các thân nhân gia đình liệt sĩ khác ở các huyện Hương Khê, Can Lộc, Nghi Xuân và các gia đình bị thiệt hại nặng nề về người và của do mưa lũ gây ra.

Thăm hỏi thân nhân gia đình liệt sĩ ở Hà Tĩnh hy sinh khi đi cứu nạn - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam cùng Hội LHPN Hà Tĩnh thăm hỏi thân nhân gia đình liệt sĩ Cao Văn Thắng tại xóm 7, xã Hương Đô, Hương Khê, Hà Tĩnh

Trước đó, ngày 24 và 25/10, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình), Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên cùng Hội LHPN Quảng Bình đã đến thắp hương và thăm hỏi gia đình Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân khu 4, cùng các thân nhân của 2 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu trợ, phòng chống thiên tai. 

Sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn người dân vùng mưa lũ và khắc phục thiệt hại do thiên tai để lại niềm tiếc thương vô hạn với Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước. Mong thân nhân gia đình các đồng chí nén đau thương, mất mát để tiếp tục vươn lên, xứng đáng với sự hy sinh của các liệt sĩ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm