• Mới cập nhật:

Giáo dục

Lào Cai: Học sinh lớp 2 bị quạt trần rơi văng trúng đầu phải nhập viện

Nguyễn Long 10/09/2020 - 18:27 (GMT+7)

Ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm 3 phần, khiến quạt rơi

Khi đang ngồi trong lớp, một học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) đã bị quạt trần rơi văng vào trán dẫn đến nhập viện.

Ngày 10/9, bà Hoàng Thị Hương Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) - cho biết, tại trường học vừa xảy ra vụ việc một học sinh bị quạt trần rơi vào người dẫn đến bị thương.

Theo bà Giang, vào khoảng 9h30 phút cùng ngày, một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống khiến em N.T.M.T (lớp 2B, Trường Tiểu học Kim Đồng) bị thương ở trán.

Rất may quạt không rơi trực tiếp vào người mà rơi xuống mặt bàn, sau đó cánh quạt văng vào trán T. Sau khi xảy ra, y tế nhà trường đã sơ cứu, rồi đưa em T. đi bệnh viện. Hiện sức khỏe của em T. đã dần ổn định trở lại.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh. Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm 3 phần, khiến quạt rơi.

Theo nhà trường, trước đó, nhà trường đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình trong các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Hệ thống thiết bị điện bao gồm quạt trần cũng đã được kiểm tra, bảo trì trước khi năm học bắt đầu nhưng con ốc bên trong bị gãy quá bất ngờ.

Ngay sau đó, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự việc tương tự xảy ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm