• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Lê Ánh Tuyết, Ploong Thiết hát nhạc tình Lam Phương

10/08/2017 - 06:50 (GMT+7)
Nữ ca sĩ thành viên của nhóm nhạc Con Gái và giọng ca núi rừng Tây Nguyên sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị bất ngờ khi hát trong đêm nhạc Lam Phương với chủ đề “Cho em quên tuổi ngọc”.
nhac-si-lam-phuong-ngay-tre.jpg
Nhạc sĩ Lam Phương ngày trẻ 

Lam Phương là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam. Những tình khúc của ông được đông đảo khán giả yêu mến và nhiều thế hệ ca sĩ biểu diễn. Phần lớn các ca sĩ nổi danh hát nhạc Lam Phương đều có sở trường Bolero như Hương Lan, Họa Mi, Ý Lan, Lệ Quyên... Chính vì thế, sự xuất hiện của ca sĩ Lê Ánh Tuyết và Ploong Thiết trong đêm nhạc Cho em quên tuổi ngọc (diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ vào tối 25/8) là một bất ngờ thú vị cho khán giả.

Là thành viên của nhóm nhạc nổi danh một thời Con Gái, ca sĩ Lê Ánh Tuyết được biết đến với những ca khúc nhạc nhẹ như Chiều xuân, Con gái bây giờ, Những mùa đông yêu dấu, Dịu dàng giọt thu... Chị hiện là Phó Trường đoàn Ca múa nhạc của Nhà hát Tuổi trẻ. Còn ca sĩ người dân tộc Pa Cô Ploong Thiết thì được biết đến với những ca khúc đậm chất Tây Nguyên như Giấc mơ Cha Pi, Lên với đại ngàn, Tình ca Tây Nguyên, Tiếng cồng quê tôi, Con trâu...

Clip ca sĩ Lê Ánh Tuyết hát ca khúc "Một mình" của Lam Phương:

Ngoài Lê Ánh Tuyết và Ploong Thiết, đêm nhạc Lam Phương Cho em quên tuổi ngọc còn có sự góp mặt của các giọng ca Mạnh Đình, Việt Thắng, Hằng Nga, Lê Trinh, Kiên Trung, Tôn Sơn, nhóm Tiamo, “Thần đồng âm nhạc” Kim Chi và Minh Khôi...

Cho em quên tuổi ngọc là đêm nhạc mở đầu cho chuỗi chương trình nghệ thuật 100 năm âm nhạc Việt Nam do Nhà hát Tuổi trẻ và Đông Đô Show tổ chức nhằm giới thiệu tới công chúng về lịch sử hình thành và phát triển của tân nhạc Việt Nam. Dự án được thực hiện trong 2 năm với 24 số. Mỗi tháng sẽ có 1 đêm diễn được thực hiện với nội dung vinh danh các tác giả tiêu biểu của âm nhạc Việt Nam qua các giai đoạn khác nhau.

3.jpg
Ca sĩ Lê Ánh Tuyết và Ploong Thiết

Tiếp theo đêm nhạc Lam Phương, sẽ có nhiều nhạc sĩ được giới thiệu trong các chuỗi chương trình như Nguyễn Văn Tý, Ngô Thụy Miên, Nguyễn Ánh 9, Vinh Sử... Ngoài dàn ca sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ, chuỗi chương trình sẽ có nhiều khách mời là ca sĩ nổi tiếng như Thu Phương, Bằng Kiều, Ngọc Anh...

“Với sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ, chúng tôi muốn hướng đến mô hình nhà hát ấm cúng, không quá quan tâm đến những chi tiết dàn dựng trên sân khấu mà tập trung vào khai thác sự tinh tế, bay bổng trong tiếng hát, lời ca”, nữ đạo diễn Việt Thanh – “nhạc trưởng” của chuỗi chương trình 100 năm âm nhạc Việt Nam cho biết.

le-khanh.jpg
NSND Lê Khanh đảm nhận vai trò dẫn chuyện chuỗi chương trình "100 năm âm nhạc Việt Nam" 

Đảm nhận vai trò dẫn chuyện của chuỗi chương trình là NSND Lê Khanh. Theo Ban tổ chức, một nghệ sĩ duyên dáng, tinh tế và có lối trò chuyện nhẹ nhàng, thủ thỉ như NSND Lê Khanh rất phù hợp với vai trò người kết nối âm hưởng lãng mạn một thời tới khán giả.

Bên cạnh vai trò người kể chuyện, NSND Lê Khanh với tư cách là Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cũng chia sẻ: "Thương hiệu Nhà hát Tuổi trẻ không chỉ gắn với kịch. Có một thời, các ca sĩ của Nhà hát đã khiến khán giả say mê xếp hàng mua vé khi mang đến những điều mới mẻ cho thị trường âm nhạc. Tôi hy vọng chương trình 100 năm âm nhạc Việt Nam sẽ góp phần mang thương hiệu âm nhạc của Nhà hát Tuổi trẻ quay trở lại với công chúng”.

Clip ca sĩ Ploong Thiết hát ca khúc "Thành phố buồn" của nhạc sĩ Lam Phương:

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm