Tại cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị cho Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh tại các khu vực tổ chức lễ hội; kiểm tra, giám sát vệ sinh môi trường, phun thuốc phòng chống dịch bệnh tại khu vực Đền Hùng nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân về dự lễ hội.
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thực hành của người quản lý, chủ cơ sở, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về an toàn thực phẩm. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm và kiểm tra việc thực hiện quy định về bao gói, nhãn mác sản phẩm; tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với các nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến, quán ăn... nhằm không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm
Lực lượng chức năng có biện pháp quyết liệt ngăn chặn tình trạng ép giá, tăng giá bất hợp lý; không để xảy ra tình trạng hàng quán chèo kéo khách. Nếu phát hiện trường hợp tăng giá bất hợp lý, kịp thời xử lý nghiêm minh và công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.
Để phản ánh những bất cập về an toàn vệ sinh thực phẩm, người dân và du khách có thể trực tiếp gọi đến đường dây nóng Ban tổ chức Lễ hội: 0210.3860.026 hoặc 0210.6551.666 để được tư vấn, hỗ trợ.
Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động (làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 02 ngày/tuần); người lao động (làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 01 ngày/tuần) được nghỉ làm việc ngày 25/4/2018 (tức mùng 10/3 âm lịch) và hưởng nguyên lương. |