• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Lễ hội đường Sách Tết Mậu Tuất 2018

01/02/2018 - 17:44 (GMT+7)
Lễ hội đường Sách Tết Mậu Tuất 2018 sẽ mang đến cho khách tham quan một khu vườn tri thức nhằm nâng cao tầm hiểu biết, văn hóa đọc sách và trải nghiệm tri thức trong không khí lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2018.
với chủ đề “Ươm mầm tri thức – Khát vọng vươn cao” sẽ được tổ chức từ ngày 13/2 – 19/2 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng năm 2018) tại TP.HCM. Lễ hội có sự tham gia của 12 đơn vị với hơn 26.000 bản sách.

Không gian của lễ hội bao gồm 3 trục đường chính gồm Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) – Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) – Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

Trong đó, lễ hội sẽ chia ra thành 4 chủ đề nhỏ. Chủ đề 1 là “Ươm mầm tri thức” (đường Mạc Thị Bưởi), có không gian gần gũi và sáng tạo dành cho lớp trẻ thỏa sức đam mê đọc sách và có những hoạt động vui chơi ý nghĩa, giao lưu tác giả - tác phẩm chuyên đề “100 quyển sách thanh thiếu niên Thành phố cần đọc”

Chủ đề 2 là “Hào khí Phương Nam – Thành phố phát triển” (đường Nguyễn Huệ) với khu triển lãm là một không gian mở hiện đại với 4 nội dung chính gồm triển lãm, trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục giới thiệu đến người dân cổng thông tin về thư viện sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trưng bày, giới thiệu những tư liệu về “Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”, Trưng bày giới thiệu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Sài Gòn - TP.HCM 320 năm; Triển lãm Báo Xuân năm 2018.

5.JPG
Lễ hội Đường Sách Tết Mậu Tuất 2018 là sự kiện văn hóa đặc sắc phục vụ đời sống
tinh thần cho người dân 

 


Đặc biệt, độc giả còn có thể nghỉ ngơi và chụp hình lưu niệm tại công trình “Cây tri thức”, là biểu tượng của thành phố hiện đại và phát triển.

Chủ đề 3 là “Khát vọng vươn cao” (đường Ngô Đức Kế” là khu sách tổng hợp của nhiều chuyên môn đa dạng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu học hỏi nghiên cứu của người dân. Ngoài ra, thể loại sách điện tử cũng sẽ được phục vụ bạn đọc yêu công nghệ tại đây.

Chủ đề 4 là “Biển đảo thiêng liêng” (đường Nguyễn Huệ) tiếp tục giới thiệu hình ảnh, sách, bản đồ về  “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử”. Đồng thời, bổ sung những tư liệu mới, những cuốn sách viết về chủ quyền đất nước; giới thiệu những thành tựu mà đất nước đạt được bằng việc phát triển kinh tế biển.

do UBND TP.HCM chỉ đạo thực hiện. Toàn bộ kinh phí để thực hiện lễ hội được xã hội hóa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm